Làm một con dao từ... cá bào, tại sao không?
Katsuobushi là một loại cá ngừ khô lên men của Nhật Bản. Chúng thường có hình dạng những vảy cá khô bào mỏng như giấy và được dùng kèm các món Takoyaki, Okonomiyaki,...
Tuy nhiên, trước khi bào mỏng, katsuobushi cực kỳ cứng. Một số người còn cho nó là loại thức ăn cứng nhất thế giới. Trên thực tế, vì cứng như vậy nên nhiều người nghĩ nó có thể trở thành một con dao.
Điều này nghe có vẻ phi lý nhưng một kênh YouTube có tên Attoteki Fushinsha no Kiwami đã thử làm nó. Trước khi xem YouTuber đã làm thế nào, ta hãy thử tìm hiểu cách người ta làm katsuobushi.
Đầu tiên, cá được phi lê, rim, rút xương và hun khói nhiều lần. Sau đó, nó được sấy khô và để lên men, cả quá trình có thể mất vài tuần mới hoàn thành. Trước khi bào, katsuobushi phải đủ cứng để có thể sử dụng như một cái búa, như clip dưới đây:
Attoteki Fushinsha no Kiwami đã chứng minh bạn có thể tạo ra một con dao với giá 100 yen (0,89 USD). Điều này chứng minh sự sáng tạo không biên giới của người Nhật Bản, kể cả trong những vật vô cùng thông dụng.
- 0
- 0Bình luận