Nhìn những hộp bento ngon lành thế này, có ai ngờ \'tác giả\' của chúng không phải là người Nhật
Little Miss Bento là một blogger và tác giả của những cuốn sách ẩm thực nổi tiếng đến từ Singapore. Cô được yêu thích và ngưỡng mộ bởi những hộp cơm bento rất dễ thương và sáng tạo.
Shirley bắt đầu tập tành làm bento từ năm 2012. Cô thường thức dậy vào lúc 6 giờ sáng để chuẩn bị những hộp bento trước khi đi làm. Một người bạn của cô sau khi xem những bức ảnh chụp bento đã khuyến khích Shirley nên lập một blog ẩm thực chuyên về bento. Cái tên Little Miss Bento ra đời từ đó và gắn bó với cô đến tận bây giờ.
Là một tín đồ của văn hóa Nhật Bản và quyết tâm theo đuổi con đường ẩm thực chuyên nghiệp, Shirley đã dành hẳn một năm học hành chăm chỉ và là người Singapore đầu tiên nhận được chứng chỉ Nghệ nhân Sushi (Sushi Artist) từ hiệp hội Japan Sushi Instructors’ Association. Công việc hiện tại của Shirley là dạy làm bento và nấu ăn ở Singapore lẫn nước ngoài.
Cảm hứng làm bento của Shirley đến từ mọi thứ trong cuộc sống như những lễ hội, nhân vật nổi tiếng, các vấn đề xã hội.
Bí quyết làm bento của Shirley là trước khi bắt tay thực hiện, cô sẽ phác họa ý tưởng bento ra giấy. Cô ví chúng giống như một bản kế hoạch để chuẩn bị trước những thứ cần thiết và tập trung làm bento vừa nhanh vừa đẹp.
Từng học nghệ thuật ở trường đại học, Shirley có một nền tảng vững chắc về cảm thụ và sáng tạo. Điều đó giúp cô rất nhiều trong việc phối hợp màu sắc và trang trí một hộp bento đẹp long lanh. Shirley đưa lời khuyên cho người mới bắt đầu học làm bento là không nên cho quá nhiều thứ vào một hộp cơm và tốt nhất nên bắt đầu từ những món mà bạn yêu thích, bất kể là cơm, phở hoặc bánh mì.
Là một bà mẹ trẻ, tiêu chuẩn làm bento của Shirley không chỉ đáng yêu mà còn phải đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh. Cô rất chú trọng trong việc cân bằng dinh dưỡng, để ý đến những món ăn dễ gây dị ứng hoặc không tốt cho hệ tiêu hóa.
Nếu bạn muốn no con mắt thì hãy follow Instagram của Little Miss Bento nhé!
- 0
- 0Bình luận