Đừng chủ quan, 8 thực phẩm này thậm chí còn tai hại hơn cả thuốc lá
1. Nước ép hoa quả
Trái cây là một trong những loại thực phẩm quan trọng cho dinh dưỡng của cơ thể con người.
Tuy nhiên, ở dạng lỏng, trái cây không còn giữ được các yếu tố lành mạnh của như chất xơ, đóng vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bệnh tim và béo phì.
Hơn nữa, việc uống nước trái cây không có giới hạn thực sự có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe do lượng đường chứa trong đó. Thực tế, một số loại trái cây có nhiều đường hơn cả một chai Coca.
Do đó, nên ăn trực tiếp thay vì uống nước ép. Một quả đủ để làm cho bạn no và giảm bớt cơn thèm ngọt, trong khi một ly nước ép cần nhiều hơn thế.
2. Thanh granola
Mặc dù giàu chất dinh dưỡng, nhưng một số thanh granola cũng rất có nhiều đường. Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng, hầu hết các loại thanh phổ biến chứa từ 15 đến 30 gram đường.
Mặt khác, nếu lựa chọn đúng cách, những thanh granola là một phương án hoàn hảo để giải quyết cơn đói và giúp chúng ta cân bằng được lượng dinh dưỡng. Một thanh granola hoàn hảo phải có ít nhất 3 gram chất xơ, 5 gram protein và ít hơn 10 gram đường.
3. Sushi
Bản chất của sushi không hề có hại. Tuy nhiên, các thành phần và chất phụ gia khác nhau trong sushi gây ra vấn đề nghiêm trọng.
Ngày nay, rất nhiều loại sushi có chứa mayonnaise, phô mai kem, nước sốt và các phụ gia khác làm tăng giá trị dinh dưỡng của sushi. Để tránh khỏi các vấn đề về cân nặng, hãy chọn các loại sushi đơn giản với cá hồi hoặc sashimi.
4. Cá được nuôi từ trang trại
Cá từ thiên nhiên là một nguồn giàu axit béo Omega-3 lành mạnh, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Thật không may, cá được bán ở siêu thị không thường đến từ đại dương, mà là từ các trang trại.
Do đó, chúng không chỉ thiếu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn chứa các chất phụ gia hóa học mà ngư dân sử dụng để kích thích sự tăng trưởng.
5. Thực phẩm không chứa chất béo
Trong quá khứ, chế độ ăn không có chất béo thực sự là một sáng kiến tuyệt vời. Cho đến khi các chuyên gia dinh dưỡng nhận ra rằng nhà sản xuất bắt đầu thay thế chất béo lành mạnh bằng đường chế biến để duy trì hương vị tự nhiên của sản phẩm.
Vì vậy, thay vì thưởng thức một món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe, có lẽ bạn đang tiêu thụ một lượng đường cực kỳ lớn. Do đó, hãy chọn các mặt hàng sữa giàu protein và chất béo lành mạnh, như phô mai hoặc sữa chua Hy Lạp, những thực phẩm không hề có đường chế biến.
6. Ngũ cốc
Ngũ cốc luôn được coi là giải pháp đầy dinh dưỡng cho bữa sáng. Tuy nhiên, không phải tất cả đều cung cấp cùng một lượng dinh dưỡng khi phần lớn trong số chúng được làm từ ngũ cốc tinh chế.
Trong quá trình chế biến này, ngũ cốc sẽ mất một lượng chất xơ đáng kể và các chất dinh dưỡng khác giúp bạn no lâu. Chưa kể lượng đường được thêm vào ngũ cốc để làm cho chúng ngon hơn và hấp dẫn hơn đối với trẻ em.
Lượng đường tăng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường, bệnh tim và béo phì. Thay vì ngũ cốc, hãy thay thế bằng bột yến mạch hoặc ngũ cốc nguyên chất.
7. Bánh mỳ trắng
Bánh mì trắng là một sản phẩm khác được làm từ ngũ cốc tinh chế thiếu đi chất dinh dưỡng và chất xơ lành mạnh.
Trong khi chất xơ góp phần giúp cơ thể khỏe mạnh, duy trì huyết áp tốt và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch, thì bánh mỳ trắng lại hoàn toàn ngược lại. Do đó, bạn có thể thay đổi thói quen bằng cách sử dụng bánh mỳ đen.
8. Đậu nành
Đậu nành có thể gây với sức khỏe của bạn cũng như đối với hệ sinh thái. Cây đậu nành được cho là loại cây độc hại nhất kể từ khi chúng lấy đi dinh dưỡng từ đất và khiến nó bị tàn phá hoàn toàn.
Hơn nữa, hầu hết đậu nành đều biến đổi gen, điều đó có nghĩa là bạn gần như không nhận được bất kỳ chất dinh dưỡng nào từ chúng.
Một vấn đề khác với đậu nành là nồng độ isoflavone cao làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Vì lý do tương tự, đậu nành gây ảnh hưởng tới sự gia tăng hoạt động của hormone tuyến giáp, có thể dẫn đến giảm cân bất ngờ, đổ mồ hôi và sưng cổ.
- 0
- 0Bình luận