8
LN
Lucien Nguyen 22 ngày trước

12 tháng 6 • Những Thứ Đáng Sợ

Mẹ chồng tôi là người gây ra cái chết cho con gái tôi, nhưng giờ bà ấy lại muốn gặp đứa con khác của tôi

Mẹ chồng tôi là người gây ra cái chết cho cháu của bà ta - tức con gái đầu lòng của tôi. Hồi con bé được hai tuổi, tôi và chồng đã nhờ bà ấy trông con để chúng tôi có thể đi làm việc nhà. Khi ấy là mùa hè và ở nhà mẹ chồng tôi có một cái hồ nước. Vì con bé thích nước nên bà ấy thích để cháu chơi ở cạnh đó. Trong lúc hai bà cháu đang ngồi chơi ở gần đó, bà ấy nhớ ra mình phải lấy quần áo trong máy sấy và để mặc kệ con bé cạnh một hồ nước. Với bản tính tò mò cộng thêm yêu thích nước, con bé đã ngã xuống đó và chết đuối. Tất cả chỉ vì mẹ chồng coi quần áo trong máy sấy quan trọng hơn ngồi trông một đứa bé chưa biết đi.

Sau khi nhận ra điều gì đã xảy ra, bà ấy bắt đầu hoảng sợ và kêu cứu. Hàng xóm của cô ấy bà sau khi nghe thấy đã vội gọi xe cấp cứu nhưng đã quá muộn. Hãy tưởng tượng cảm giác khi bạn đến gặp người bạn tin tưởng trao con cho họ rồi họ nói với bạn rằng con bạn đã chết đi. Sau đó, mẹ chồng đã cầu xin chúng tôi đừng gọi cảnh sát, bà ấy liên tục nhắc lại rằng đó là một vụ tai nạn và bà ấy cứ nói "không biết làm thế nào nó có thể xảy ra", "chỉ đi một lát", "cảm thấy buồn hơn chúng tôi" và "gọi cảnh sát cũng không làm con bé sống lại". Tất nhiên, chúng tôi đã gọi cảnh sát và bà ta bị kết án ba năm tù vì tội bất cẩn, một án phạt mà tôi thấy vẫn còn quá nhẹ.

Ba năm sau đó, bà ta ra tù và chồng tôi là người đầu tiên bà ấy gặp. Anh ấy chưa từng đến thăm bà ấy trong thời gian giam giữ. Dù bà ta không cố ý nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho sự bất cẩn của bà. Bà ta không cầu xin sự tha thứ, nhưng bà ấy không nhận lỗi và cứ đưa ra những lời bào chữa cho chuyện đó.

Trong phòng xử án, chồng tôi nói với bà ta rằng anh không coi bà là mẹ từ giây phút đó. Cuộc hôn nhân của chúng tôi cũng bị tổn hại nghiêm trọng, chúng tôi đã có lúc chán nản, gây lộn với nhau, thậm chí có lúc định ly hôn. Chúng tôi từng ly thân một thời gian, tôi cũng từng bỏ đến một đất nước khác, tuy nhiên, chồng tôi đã đến tìm tôi để hòa giải và quay lại bên nhau.

Một thời gian sau đó, tôi có thai và rồi sinh con vào năm ngoái. Chúng tôi không nói với mẹ chồng, nhưng bà ấy vẫn nhận ra khi nhìn thấy chúng tôi đang đẩy con đi dạo. Do đó, bà ấy đã cố liên lạc với chồng tôi. Đầu tiên, bà ấy trách móc anh ấy vì đã không đến thăm bả, khóc về việc bả đã vất vả như thế nào khi trải qua ngần ấy năm ngồi sau song sắt, rằng bà ấy không nên ở trong tù vì bà ấy đã quá già, sao anh ấy có thể làm điều này với mình mẹ ruột, sao anh có thể bỏ rơi bà ấy. Sau đó, bà ấy kiểu như "Nhưng mẹ thấy mấy đứa có một đứa con mới, mẹ rất vui vì mình có thêm một đứa cháu nữa!" Và rồi bà ấy tiếp tục hỏi đó là con trai hay con gái, khi nào bà ấy có thể gặp con tôi và chăm nó.

Chồng tôi nói ngay với bà ấy rằng sẽ không có chuyện đó, đây là con của chúng tôi và nó không cần có người bà giống như bà ta. Chúng tôi đã mất con một lần rồi, và bọn tôi đều đồng quan điểm rằng con tôi không cần một người bà vô trách nhiệm như vậy.

Mẹ chồng đã bị sốc khi nghe thấy những điều này và bắt đầu than vãn về việc chúng tôi quá ác độc và tàn nhẫn với bả, đến mức ngăn bả được gặp cháu mình. Nhưng bà ấy nghĩ gì vậy? Rằng chúng tôi sẽ để cho bà ta ở bên cạnh đứa con mới của chúng tôi? Thành thật mà nói, tôi còn không biết mình có thể có nên thuê trông trẻ cho con mình không, chứ đừng nói là để cho nó ở gần một người để chị nó chết.

Vì vậy, chồng tôi khẳng định với bà ấy rằng bà ta không được ở cạnh con tôi và giờ bà ấy đã ra khỏi tù, bà ấy nên làm điều gì đó có ích cho cuộc sống của mình và để chúng tôi yên. Nhưng bà ấy không làm vậy. Tối hôm đó bà đến nhà chúng tôi, yêu cầu được gặp lại cháu bà. Chúng tôi đã không cho bả vào nhà và bà ấy đã nổi khùng lên, tuyên bố rằng với tư cách là một người bà, bà có quyền gặp cháu mình. Sau đó, chúng tôi nói với bả rằng bà đã mất quyền làm bà khi để con gái chúng tôi chết đuối. Nếu một niềm tin bị phá vỡ, nó không thể được sửa chữa và có một số điều không thể được tha thứ.

Mẹ chồng sau đó nói với chúng tôi rằng bà ấy sẽ ra tòa để yêu cầu pháp luật cho phép bà được gặp cháu. Tôi không chắc có chuyện đó không nhưng nếu chuyện đó là thật, tôi tin rằng bà ta sẽ không đạt được mục đích dựa vào tiền án của bà. Nếu chúng tôi cần ra tòa và chứng minh bà ấy không phải là mẫu người nên ở gần cháu, chúng tôi sẽ làm điều đó. Nếu bà ấy quay lại lần nữa, chúng tôi sẽ gọi cảnh sát. Nếu chúng tôi cần rời khỏi đất nước này và đến sống ở một nơi khác chỉ để xa bà ấy, chúng tôi cũng sẽ làm điều đó. Không có gì là không thể.

Tôi ngạc nhiên về sự vô liêm sỉ của bà ta. Bà ta biết rất rõ bà ấy đã xé nát cuộc sống của chúng tôi 3 năm trước. Không cha mẹ nào nên chôn con mình, nhưng chúng tôi phải làm điều đó vì bà ta và giờ bà ấy đến chỗ chúng tôi như thể chưa có chuyện gì xảy ra. 

Nguồn: Reddit

0 Bình luận
Thích
LN
Lucien Nguyen

6 Bài2 Like0 Theo dõi

Bạn là người bình luận đầu tiên !