8
TT
Trần Thị Thu Hà một tháng trước

10 tháng 6 • Những Thứ Đáng Sợ

Câu chuyện kỳ bí về ngôi làng ma ám Phong Môn ở Trung Quốc

Từng có một bài thơ ai oán viết về ngôi làng này như thế này:

Làng Phong Môn

Cửa đóng then cài

Đàn ông không được lấy vợ,

Đàn bà không được sinh con

Dưới mương có hài cốt

Có ma ở khúc quanh

Được biết, làng Phong Môn là ngôi làng ma đầu tiên ở Trung Quốc. Vào năm 1963, vụ việc ma quỷ nằm bên gối của ngôi làng này thậm chí còn được coi là "một trong mười sự cố siêu nhiên” tại đất nước tỉ dân. Người ta tin rằng do những ngôi nhà trong làng được xây dựng nghịch phong thủy, vậy nên đã khiến cho cả ngôi làng ngập tràn âm khí.

Năm 1963, có ba thanh niên đến từ Trịnh Châu đã tìm đến làng Phong Môn để vẽ phong cảnh. Sau khi vào làng, ba người họ được sắp xếp ở trong một ngôi nhà hoang, nơi một gia đình 3 người từng ch.ế.t trong trận hỏa hoạn. Kể từ đó, những chuyện kỳ lạ lần lượt kéo tới. Chẳng hạn như ba người liên tục nghe thấy tiếng một đứa trẻ gọi mẹ, mẹ vào lúc nửa đêm, nhưng khi đi ra ngoài để kiểm tra thì lại chẳng thấy ai lảng vảng ở xung quanh nhà.

Ngoài ra, sau khi đến làng Phong Môn ở một thời gian, cả ba thanh niên đều trùng hợp mơ cùng một cơn ác mộng liên tiếp, đó là họ mơ thấy một con ma bò lên giường vào lúc nửa đêm. Một ngày nọ, một người trong số họ khi đang mở tủ cất quần áo thì đột nhiên hét lớn và ngã xuống ngất xỉu. Sau khi tỉnh lại, chàng trai này nói rằng anh nhìn thấy một khuôn mặt nhăn nhó nấp sau những bộ quần áo treo trong tủ, và tình cờ khuôn mặt này giống hệt với khuôn mặt của con ma xuất hiện trong giấc mơ của anh.

Những người khác vội vàng lục tung tủ quần áo để tìm kiếm, vậy nhưng cũng giống như lần trước, họ không tìm thấy bất cứ cái gì đặc biệt. Cùng ngày đó, hai người còn lại cũng xảy ra chuyện, người thì ngất xỉu, người lại sốt cao.

Một vài ngày sau đó, trong một đêm sương mù dày đặc, ba người họ nghe thấy tiếng nước chảy róc rách ở ngoài sân. Dưới ánh trăng, ba người thoáng thấy lưng một người phụ nữ nọ, cô ta đang thản nhiên tắm trong săn. Trong lúc cả ba chàng thanh niên trẻ tuổi còn đang ngạc nhiên, người phụ nữ đã đột ngột quay đầu lại và nở một nụ cười kỳ lạ, sau đó quay người nhảy xuống giếng.

Quá hoảng sợ, ba thanh niên nhanh chóng chạy ra ngoài gọi người tới cứu, nhưng khi dân làng tới nơi, dù kiểm tra kỹ tới cỡ nào cũng chỉ thấy mặt nước giếng vô cùng phẳng lặng, không một gợn sóng. Thậm chí ngay cả những chiếc xoong hay muỗng được đặt bên cạnh giếng cũng khô ráo, hoàn toàn không bị nước vấy ướt.

Bên cạnh đó, câu chuyện về chiếc ghế thái sư được đặt trong đại viện mới là thứ gây kỳ lạ nhất. Nhiều người nói rằng ngày trước có một ông lão sống ở trong làng ngày nào cũng ngồi trên chiếc ghế thái sư này đợi con trai trở về, sau đó chính ông ta cũng qua đời trên chiếc ghế này. Điều ma quái là dù cho bạn có di chuyển chiếc ghế đi đâu thì đến sáng hôm sau, nó vẫn xuất hiện trước cửa ra vào. Thậm chí, một số người gan dạ đã từng thử ngồi lên chiếc ghế này và kết quả có rất nhiều báo ứng xảy ra sau đó khiến mọi người đều phải rùng mình. 

Điển hình nhất là câu chuyện của một nhóm bạn bốn người đến làng Phong Môn chơi, tình cờ thấy chiếc ghế thái sư được đặt ngay trước cửa một ngôi nhà. Nghĩ đây là chuyện bình thường, bốn người lần lượt ngồi vào chiếc ghế để chụp ảnh. Trong suốt cả chuyến đi sau đó, cả bốn người họ đều tham quan rất vui vẻ. Chuyện ma quái chỉ xảy ra khi cả bốn đã về nhà, sau khi rửa mỗi bức ảnh mà họ chụp, cả bốn người tình cờ phát hiện trong ảnh xuất hiện thêm một khuôn mặt người vô cùng mơ hồ khác. 

Sau đó, một người trong nhóm này đã đăng bức ảnh chụp lên mạng xã hội và đặt ra câu hỏi. Có một cư dân mạng đã từng đến làng Phong Môn để lại bình luận cho biết khi anh đến thăm làng, anh từng tạo dáng chụp ảnh trên chiếc ghế thái sư đó và cũng gặp phải chuyện kỳ quái. Cụ thể khi đã về nhà và đem ảnh đi rửa, cư dân mạng này thấy một khuôn mặt kỳ lạ đang nhìn mình trong ảnh. Kiểm tra kỹ máy ảnh, anh khẳng định khuôn mặt đó là một người phụ nữ. Khi anh định chuyển ảnh vào máy tính để nhìn rõ hơn thì những tấm ảnh này đột ngột báo file hỏng và biến thành màu đen.

0 Bình luận
Thích
TT
Trần Thị Thu Hà

21 Bài1 Like1 Theo dõi

Bạn là người bình luận đầu tiên !