39
NN Quỳnh
NN Quỳnh một tháng trước

6 tháng 6 • Những Thứ Đáng Sợ

Thiếu niên 15 tuổi mất tích được xác nhận danh tính sau 50 năm

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Palm Beach (PBSO), Floria (Mỹ) đã xác định được danh tính bộ hài cốt được tìm thấy cách đây 50 năm với sự trợ giúp của xét nghiệm di truyền.

Trong một cuộc họp báo hôm 2/6, Thám tử Bill Springer thông báo rằng hài cốt được tìm thấy vào tháng 6 năm 1974 thuộc về Susan Gale Poole, 15 tuổi. Poole được thông báo mất tích ở Hạt Broward ngay trước Giáng sinh năm 1972.

Cuộc xét nghiệm được thực hiện bởi Othram Labs, một phòng thí nghiệm pháp y tư nhân sử dụng giải trình tự bộ gen để xây dựng hồ sơ DNA. Cuối năm ngoái, Othram Labs đã liên hệ với PBSO về việc thực hiện xét nghiệm di truyền với các trường hợp vô danh. 

Các nhà khoa học đã sử dụng hồ sơ DNA từ hài cốt để tìm ra mẹ và anh chị em của Poole. Mẹ của  Poole hiện vẫn còn sống và bà đã 90 tuổi. 

Susan Gale Poole sinh ngày 12 tháng 2 năm 1957 và sống cùng gia đình tại khu Fort Lauderdale. Tại thời điểm mất tích, cô bé được cho là đã ghé thăm căn hộ của một người bạn gần đó. 

Thám tử Springer nói rằng bộ xương của Poole được tìm thấy trong tình trạng bị trói trong rừng ngập mặn ở một khu vực trước đây được gọi là "Những cây cầu bị cháy" (Burnt Bridges). 

Các thám tử tin rằng Poole có thể là nạn nhân của Gerard Schaefer, người bị kết án vào năm 1973 với hai tội danh giết người cấp độ 1. Hai nạn nhân được xác nhận cũng là hai thiếu niên sống ở Florida. 

Vào thời điểm Poole mất tích, Schaefer là một sĩ quan của Sở cảnh sát Wilton Manors. Hắn cũng từng làm việc trong khoảng 1 tháng tại Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Martin vào năm 1972.

"Đến năm 1974, (cảnh sát) đã thực hiện lệnh khám xét nhà của Gerard Schaefer ở Hạt Broward. Họ đã tìm thấy bằng lái xe, đồ trang sức và các vật dụng khác của nhiều nạn nhân khác nhau."

Springer cho biết hiện ông đang làm việc với Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Broward với hy vọng tìm thấy các vật dụng được tìm thấy tại nhà của Schaefer có thể thuộc về Poole.

Schaefer qua đời trong tù vào năm 1995. Hiện tại vẫn mới chỉ có các bằng chứng về mặt tình huống buộc tội Schaefer giết Susan Gale Poole. 

0 Bình luận
Thích
NN Quỳnh
NN Quỳnh

226 Bài12 Like9 Theo dõi

Bạn là người bình luận đầu tiên !