54
Tiểu Thạch
Tiểu Thạch một tháng trước

21 tháng 5 • Những Thứ Đáng Sợ

Love, Death + Robots Vol. 3 hay xuất sắc, tuy ngắn nhưng mỗi tập phim rất có sức nặng

Không uổng công chờ đợi, series Love, Death + Robots đã trở lại trên Netflix vào ngày 20/05/2022 với Vol.3 hay xuất sắc từ nội dung đầy sức nặng đến hình ảnh đẹp tuyệt vời. Mùa 3 này tuy chỉ có 9 câu chuyện nhưng mỗi câu chuyện đều đậm đặc với chất kinh dị, bạo lực, tình tiết kịch tính.

Ảnh © Vincent Frei – The Art of VFX – 2022
Ảnh © Vincent Frei – The Art of VFX – 2022

Thật khó để chọn ra một câu chuyện ưa thích nhất trong Vol. 3 bởi tất cả đều có nét thú vị riêng. Mở đầu mùa phim khá nhẹ nhàng với câu chuyện Three Robots: Exit Strategies, đi khám phá thế giới con người hậu tận thế. Tập phim này thật sự không có gì đặc sắc so với phần trước ở mùa 1 ngoại trừ đoạn kết khá hài hước. Thế nên Netflix đã cho chiếu miễn phí tập này trên YouTube như một phần chiến dịch quảng bá. Tuy nhiên, xét về mức độ châm biếm và kinh dị thì cũng không kém gì các tập kế.

Three Robots
Three Robots

Trò chơi chỉ thật sự bắt đầu với tập thứ hai 'Bad Traveling', câu chuyện về đoàn thuyền đánh cá bị tấn công bởi một con cua khổng lồ. Đây là tập phim do David Fincher đạo diễn và cũng là lần đầu tiên ông chỉ đạo một phim animation, có thể nói là không tệ chút nào. Bad Traveling dựa theo truyện ngắn của Neal Asher, không chỉ đơn giản là cuộc chiến chống lại loài giáp xác phàm ăn, mà còn lạ trận cân não giữa những thuyền viên bạo ngược. Bạn sẽ phải ngạc thở vì không chắc chắn được điều gì. Kết thúc sẽ như thế nào? Nhân vật chính có sống sót? Bạn sẽ luôn đoán sai.

Bad Traveling
Bad Traveling

Series có một quãng nghỉ nhỏ với Night of The Mini Dead nằm ở tập 4. Tập phim ngắn làm theo phong cách mô hình miniature, nói về thảm họa zombie leo thang theo từng mức độ. Trông có vẻ đơn giản, nhưng đoạn kết sẽ khiến bạn bật cười cùng chút chua xót hiện sinh: sự kiện gì xảy ra dù to tát, chúng ta vẫn chỉ thật nhỏ bé giữa thiên hà.

Kill Team Kill là nồi lẩu ngon của nét hài hước nhà lính, chiến đấu bạo liệt và plot twist kiểu “Tôi biết mà…”. Swarm lột tả một phần nhỏ tác phẩm của Bruce Sterling nhưng như vậy cũng chấp nhận được, vừa đủ để khán giả hiểu trong khuôn khổ phim ngắn. Mason’s Rats ấm áp lạ thường, In Vaulted Hall Entombed thật sự chưa “đã” nhưng cũng đủ kinh hoàng. Vũ khí bí mật của Love, Death and Robots nằm ở tập cuối Jibaro, đây là nội dung gốc do nghệ sĩ Alberto Mielgo sáng tác, cùng phong cách hội họa đặc trưng. Jibaro mang tính chất một câu chuyện cổ bi thương, uất hận. Một lần nữa, bạn cũng sẽ không đoán được chuyện gì sẽ xảy ra.

Bù đắp lại cho Vol. 2 ít nhiều gây thất vọng, Love Death + Robots Vol.3 đã lấy lại niềm tin cho người hâm mộ mong chờ thêm một mùa phim nữa và cứ mong nó kéo dài mãi. Đây là mô hình sản xuất tốt bởi nó cho các tác giả chuyên viết truyện ngắn cơ hội được đưa tác phẩm lên màn ảnh, cộng với khán giả dễ tiêu thụ những câu chuyện nhỏ hơn là phim thời lượng dài hoặc cốt truyện kéo dài nhiều tập. Tuy nhiên, quá trình sản xuất rất thử thách, đơn cử là mùa phim đầu tiên mất 4 năm để hoàn thành 18 tập. Lựa chọn và mua lại những câu chuyện hay cũng là con đường gian nan.

Cuối tuần này, hãy thưởng thức Love, Death + Robots mùa 3, chia sẻ cảm nghĩ bằng cách đăng nhập vào Maybe.vn và bắt đầu viết bài nhé!

0 Bình luận
Thích
Tiểu Thạch
Tiểu Thạch

42 Bài16 Like7 Theo dõi

Bạn là người bình luận đầu tiên !