logo-maybe-vn
Mở app

Khám phá Việt Nam qua ngụm rượu tròn

Từ những người Việt yêu nông sản Việt, họ mong muốn đem những món ngon lạ khác nhau từ khắp đất nước Việt Nam đến gần hơn với những người trên đất Việt, họ đã làm lên câu chuyện Rượu Việt với cái tên Mầm Distillery. Việt Nam ta, nổi tiếng với dải đất chữ S trải dài từ Bắc tới Nam đều có các loại trái cây ngon, lành và đa dạng. Trong Mầm, mỗi loại quả ở từng vùng miền sẽ được chắt lọc tinh túy của cả mùi, vị, màu, chất lượng và cả văn hóa người trồng trong 1 chai rượu nhỏ. Là sự kết hợp nhuần nhuyễn kinh nghiệm của những nghệ nhân nghề rượu hàng chục năm và công nghệ xử lý hiện đại khử Andehit. Đặc biệt, rượu được ủ tối thiểu 1 năm trước khi bán ra ngoài thị trường, để thành phẩm luôn đạt được chất lượng tốt nhất.

Đặc sản rượu mơ má đào, một sản phẩm của Mầm Distillery
Đặc sản rượu mơ má đào, một sản phẩm của Mầm Distillery

Rượu mơ má đào Mộc Châu - món đặc sản thơm ngon nơi cao nguyên rộng lớn. Mộc Châu, nơi nổi tiếng là xứ sở của nhiều loài hoa quả, trong đó, nhiều người biết tới vẻ đẹp “nàng hoa mơ” tinh khôi, dịu dàng phủ trắng núi rừng Tây Bắc vào mùa xuân và ửng hồng má đào vào mùa hạ. Những quả mơ chín vàng rực vào đầu hè, quả ăn chua gắt, nhưng có màu vàng bắt mắt, đôi tay khẽ hái một trái mơ má đào chín tới, vị chua, chát có thể khiến ta nhớ mãi. Những vườn mơ nơi vùng đất Mộc Châu này chủ yếu để kinh doanh du lịch và những trái mận chua, chát chủ yếu được dùng để làm nên món rượu mơ truyền thống, mang hương vị đặc trưng của những trái mơ má đào chín tới.

Những trái mơ má đào chín tới, đặc trưng làm nên câu chuyện rượu mơ Việt
Những trái mơ má đào chín tới, đặc trưng làm nên câu chuyện rượu mơ Việt

Mùa mơ ngắn, kéo dài từ tháng 3 tới tháng 4. Khi quả trên cành chuyển từ màu xanh sang ửng hồng, rám đỏ cam một bên thì người trồng thu hái. Mơ má đào có một lớp lông nhẹ phủ ngoài vỏ, vỏ dày, chua gắt, thịt mơ mềm và thơm ngây ngất. Được tuyển chọn kỹ sau đó tiến hành ngâm trong thời gian khoảng từ 6 tháng là đã có thành quả, tuy nhiên rượu càng ngâm lâu lại càng ngon, thường sẽ ngâm trong khoảng thời gian từ 1 năm trở lên. Thành quả của bình rượu ngâm trong thời gian 1 năm trời là một loại ẩm thực hảo hạng, kết tinh đầy đủ của hoa thơm, quả ngọt, và tình yêu của những người Việt với nông sản Việt. Những bình rượu mơ má đào với màu kẹo caramel cam nâu hơi đậm đẹp mắt, còn mang theo hương vị chua dịu, ngọt sâu và lớp sau cùng ẩn chút vị đắng của hạt mơ - những trái mơ má đào nơi cao nguyên Mộc Châu. 

Khám phá Việt Nam qua ngụm rượu tròn
Khám phá Việt Nam qua ngụm rượu tròn

Rượu mơ như một nét văn hóa truyền thống của Việt Nam đã có từ lâu đời. So với những loại rượu ngoại, rượu mơ Việt cũng chẳng thua kém gì. Những bữa tiệc, hội hè vẫn luôn có vài ly rượu trắng, còn rượu mơ vẫn là món gì đó hơi xa lạ. Việt Nam mình có những món đặc sản, truyền thống từ lâu đời tới vậy, nên bằng nhiều cách để chúng được tới gần hơn với những người Việt, để mọi người cùng thưởng thức hết những đặc sản, sản vật chất lượng, đang quý của Việt Nam. Chúng ta tự hào rằng, Việt Nam có rượu mơ, rượu mận, rượu trái cây, cũng không thua kém gì với những loại rượu vang của nước ngoài. Không những thế, còn tự hào khi những người bạn ngoại quốc, cùng tới và khám phá Việt Nam qua ngụm rượu tròn.

  • 2641
  • 0Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
153

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)