Sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều, dân Hàn thi nhau lên \'biên giới\' chụp ảnh
Vào ngày 27/04, Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - Triều Tiên vừa diễn ra tại Nhà Hòa Bình, phía nam Bàn Môn Điếm (đây là ngôi làng nằm trong Khu vực phi quân sự DMZ rộng hơn 4km, dài 250km dọc theo vĩ tuyến 38.) Sự kiện này đã mở ra một chương mới trong lịch sử hai nước và cả thế giới, hướng đến việc kết thúc chiến tranh Triều Tiên sau hơn 50 năm.

Chủ tịch Kim Jong Un (trái) và Tổng thống Moon Jae In (phải) trong cuộc gặp mặt hôm 27/04 tại Bàn Môn Điếm.
Hòa trong không khí đó, rất nhiều người dân Hàn Quốc đã viếng thăm khu phim trường Namyangju (thuộc tỉnh Gyeonggido), đặc biệt là khu vực mô phỏng Bàn Môn Điếm, để chụp lại các bức ảnh tại khu vực biên giới hai nước. Các hình ảnh này đều mang hơi hướng của hội nghị thượng đỉnh vào ngày 27/07 vừa qua.

Một gia đình nhỏ đang tận hưởng chuyến viếng thăm của mình tại làng Bàn Môn Điếm nằm trong phim trường Namyangju.
Khu phim trường Namyangju (Namyangju Studio Complex) là nơi ra đời của nhiều bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng như Goblin (2016) của tài tử Gong Yoo,The Berlin File (2013) của "mợ chảnh" Jeon Ji Hyun hay Masquerade (2012) của ngôi sao tai tiếng Lee Byung Hun. Đây là một trong những phim trường hiện đại bậc nhất châu Á. Ngoài ra, một số khu vực ở đây cũng mở cửa bán vé cho du khách vào tham quan và chụp ảnh.

Một du khách đang chụp ảnh tại làng Bàn Môn Điếm trong phim trường Namyangju vào hôm 29/04. Khu vực này đang là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch kể từ khi Hội nghị thượng đỉnh kết thúc.

Rất nhiều người dân đến khu vực này để chụp lại những bức ảnh mô phỏng lại buổi gặp mặt của hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc.

Hai cậu bé đang đóng giả làm Tổng thống Moon Jae In và chủ tịch Kim Jong Un trong khoảnh khắc bắt tay lịch sử.

Biên giới thực sự của Hàn Quốc - Triều Tiên bên trong làng Bàn Môn Điếm nhìn từ phía Hàn Quốc.
- 0
- 0Bình luận