Chiêm ngưỡng các hộp bento \'yêu từ cái nhìn đầu tiên\' của quý bà nội trợ Li Ming Lee
Cơm hộp Bento có xuất xứ từ ẩm thực Nhật Bản. Bento ra đời từ cuối thời Kamakura (từ năm 1185 đến 1333) với sự xuất hiện của hoshi – một món cơm rang kiểu Nhật dùng để ăn liền hoặc đổ thêm nước, chúng được đựng trong các hộp nhỏ, là tiền thân của các hộp cơm Bento ngày nay.
Hiện tại Bento có hai loại: Bento truyền thống và Bento hiện đại. Bento truyền thống được gọi là Shodako, hộp cơm được làm bằng gỗ sơn mài đen bóng, có viền hoặc hình vẽ trang trí màu đỏ, có các ngăn đựng từng món đồ ăn riêng biệt.
Bento hiện đại thì có hai loại: Oekakiben, cơm hộp được trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ trông như một bức tranh phong cảnh và Charaben, hay còn gọi là Kyaraben, cơm hộp tạo hình các nhân vật hoạt hình nổi tiếng.
Bà mẹ Li Ming Lee là người thực hiện những hộp cơm Charaben cho bữa trưa của hai cậu con trai.
Li Ming Lee từng chia sẻ rằng: trước đó cô có làm Bento từ năm 2008 nhưng phải đến năm 2011 khi cậu con trai cả Ivan Tey bắt đầu đi học tiểu học cô mới chính thức bắt đầu làm Charaben.
Tại trường cậu bé thường quấy khóc khi phải xa mẹ. Để khiến Ivan thích đi học hơn chị đã quyết định làm Charaben, dành cho bữa trưa tại trường cho cậu con trai. Trong mỗi hộp cơm với những món ăn có tạo hình ngộ nghĩnh và dễ thương chị còn đính kèm theo lời nhắn đầy yêu thương.
Khi cậu em Lucas Tey lớn hơn chị cũng làm tương tự những hộp cơm xinh đẹp cho đứa con thứ hai của mình. Kể từ đó, Li Ming Lee liên tục học hỏi và biến tấu những hộp cơm khiến chúng trở thành những tác phẩm ẩm thực giàu màu sắc và đa dạng về kiểu dáng.
Với những nguyên liệu đơn giản như cơm rau, thịt cá, hoa quả ... qua bàn tay khéo léo và sự sáng tạo rất cá tính, Li Ming Lee đã tạo nên một thế giới ẩm thực hấp dẫn, đáng yêu mà bất cứ đứa trẻ nào cũng đều yêu thích.
Hiện tại, Li Ming Lee thường chia sẻ hình ảnh Charaben mình tự làm trên trang blog các nhân hay trên Instagram: bentomonsters với 245 nghìn người theo dõi.
Bên cạnh đó, vào năm 2014 chị cũng cho ra mắt quyển sách: Yummy Kawai Bento để chia sẻ cách thức thực hiện và bí quyết để tạo nên những hộp cơm xinh xắn, dễ thương.
Chị Li cho biết, để làm một hộp Charaben phải mất khoảng nửa tiếng dành riêng cho việc trang trí. Chị tìm hiểu qua các trang web dạy làm Bento của Nhật và tự sáng tạo nên những hộp cơm thể hiện bản sắc riêng của mình.
Li Ming Lee quả là một người mẹ tốt, từ việc tạo nên sự hứng thú trong bữa ăn cho các con chị đã viết nên những thành công cho niềm đam mê làm Charaben của mình.
Hội chị em phụ nữ có thể ghé qua các trang cá nhân của Li Ming Lee để học hỏi và sưu tầm cho mình những kiến thức nấu ăn để khiến bữa ăn thêm hấp dẫn và ngon mắt hơn, kích thích não bộ cũng như dạ dày của con trẻ. Biết đâu bạn sẽ làm nên những điều phi thường giống như Li Ming Lee, bà mẹ hai con đến từ Singapore.
Một số món ăn giàu chất dinh dưỡng, "bổ mắt" và ngon tuyệt của Li Ming Lee.
- 0
- 0Bình luận