Mì cà phê lạnh: Món tráng miệng sáng tạo và lạ lùng cho ngày hè oi bức tại Nhật Bản
Trong ẩm thực phương Tây, mì pasta và cà phê thường được thưởng thức nóng. Tuy nhiên, Nhật Bản từ lâu nay đã nhận thấy rằng mì và cà phê là những món ngon ngày hè tuyệt vời khi được làm lạnh.
Gần đây, quán cà phê Tanuki Coffee tại tỉnh Chiba đã tự hỏi nếu zaru soba (mì kiều mạch lạnh) và cà phê đá đều ngon thì tại sao lại không thử kết hợp chúng lại làm một? Và thế là món Coffee Jelly Soba bắt mắt ra đời và sẽ được trình làng tại quán trong tuần này.
Bạn phải ăn món này bằng đũa như bao loại mì khác. Nhưng khác với tên gọi "soba", những sợi mì này không làm từ kiều mạch mà lại là những sợi gelatin làm từ một loại cà phê được pha chế đặc biệt bằng máy pha French Press, nổi tiếng với vị thơm chua ngọt hài hòa.
Mì soba lạnh thường sẽ được ăn kèm với nước dùng cá bào khô bonito, bạn phải nhúng mì vào chén nước trước khi ăn. Tuy nhiên, vì Coffee Jelly Soba là một món tráng miệng, quán Tanuki đã chọn loại nước chấm ngọt ngào hơn. Nước chấm ăn kèm với món này sẽ là si rô việt quất, được làm từ những quả việt quất trồng tại địa phương: thị trấn Kisarazu, tỉnh Chiba.
Món Coffee Jelly Soba với giá 650 yên (khoảng 140,000 VNĐ) sẽ chính thức được đưa vào menu của quán Tanuki Coffee vào ngày 29/06.
Giống với những món tráng miệng đầy sáng tạo khác tại Nhật Bản, có lẽ đây cũng là một món được bán trong thời gian có hạn. Nhưng chắc hẳn là nó sẽ được bán trong suốt mùa hè oi bức này.
Nếu bạn có dịp đến Nhật Bản vào mùa này thì hãy thử món tráng miệng độc lạ này nhé! Bạn cũng có thể tìm thêm thông tin của quán tại Twitter.
- 0
- 0Bình luận