logo-maybe-vn
Mở app
Sweet but psycho
Sweet but psychomột năm trước
Healthy

Đáng báo động: Microplastic lần đầu tiên được tìm thấy trong trái tim con người

Theo tờ New York Post, vi hạt nhựa thường được tìm thấy trong bao bì thực phẩm và sơn lần đầu tiên được phát hiện trong tim người. Phát hiện đáng báo động được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học từ bệnh viện Anzhen Bắc Kinh ở Trung Quốc, họ đã phân tích mô tim của 15 bệnh nhân trải qua phẫu thuật tim mạch, theo nghiên cứu được công bố bởi Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ.

Vi nhựa, có chiều rộng chưa đến 5 milimét có thể xâm nhập vào cơ thể con người qua miệng, mũi và các khoang khác trên cơ thể. Theo một tuyên bố về nghiên cứu, các bác sĩ Kun Hua, Xiubin Yang và nhóm của họ muốn điều tra xem liệu những hạt này có thể xâm nhập vào hệ thống tim mạch của con người thông qua tiếp xúc gián tiếp và trực tiếp hay không.

Các nhà nghiên cứu đã thu thập và phân tích mô tim của bệnh nhân cũng như mẫu máu của một nửa số người tham gia. Họ “đã phát hiện hàng chục đến hàng nghìn mảnh vi nhựa riêng lẻ trong hầu hết các mẫu mô” và tìm thấy các mẫu nhựa trong tất cả các mẫu máu.

Chín loại nhựa đã được tìm thấy trong 5 loại mô tim. Nghiên cứu cũng tìm thấy bằng chứng cho thấy rằng một số vi nhựa đã vô tình được đưa vào các đối tượng trong quá trình phẫu thuật.

Chất dẻo được tìm thấy ở ba phần khác nhau của trái tim bao gồm poly (metyl metacryit), một loại chất dẻo thường được sử dụng như một chất thay thế chống vỡ cho thủy tinh. Các nhà nghiên cứu cho biết, những hạt này “không thể là do vô tình tiếp xúc trong quá trình phẫu thuật.

Polyethylene terephthalate, được sử dụng trong quần áo và hộp đựng thực phẩm, và polyvinyl clorua (PVC), phổ biến trong khung cửa sổ, ống thoát nước, sơn, v.v., cũng được tìm thấy.

Nhóm nghiên cứu kết luận: “Việc phát hiện vi nhựa trong tim người là đáng báo động và cần có nhiều nghiên cứu hơn để điều tra cách thức vi nhựa xâm nhập vào các mô tim và tác động tiềm ẩn của nó đối với tiên lượng lâu dài sau phẫu thuật tim”.

Năm ngoái, một nghiên cứu cho rằng con người tiêu thụ khoảng 5 gam hạt nhựa nhỏ mỗi tuần, tương đương trọng lượng thẻ tín dụng của bạn

  • 30
  • 1Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
31
Sweet but psycho
Sweet but psychomột năm trước
Healthy

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)