logo-maybe-vn
Mở app
Mèo màu xám
Mèo màu xámmột năm trước
Food & Review

Bát mì bò giá gần 50 triệu đồng ở Trung Quốc: Chứa 12 nguyên liệu bí mật từ đất trời, cần tới 12 đầu bếp chế biến

Năm 2018, một nhà hàng ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) đã "gây sốt" với món mì bò đắt nhất thế giới, lên tới 13.800 Nhân dân tệ một bát, tương đương 2.014 USD hay 46,5 triệu đồng tiền Việt theo tỷ giá thời điểm đó.

Món "Mì bò Hào Trung Hào" được bán tại nhà hàng Ngưu Canh Điền ở Thạch Gia Trang đã thu hút rất nhiều sự chú ý sau khi bức ảnh chụp thực đơn của nhà hàng này lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.

Thời điểm năm 2018, bát mì bò đắt thứ hai thế giới được bán tại nhà hàng Ngưu Bả Bả ở Đài Loan (Trung Quốc) "chỉ" có giá 329 USD (7,6 triệu đồng), do đó dễ hiểu tại sao món mì 46,5 triệu đồng của nhà hàng Ngưu Canh Điền lại trở thành chủ đề bàn tán xôn xao đến thế.

Thoạt đầu, phần lớn những người nhìn thấy bức ảnh chụp thực đơn nhà hàng và mức giá 13.800 NDT cho một bát mì đều nghĩ rằng đó là một trò đùa hoặc lỗi đánh máy. Tuy nhiên, tờ Sin Chew Daily và các phương tiện truyền thông khác đã đến nhà hàng Ngưu Canh Điền khảo sát, sau đó xác nhận rằng mức giá này có thật.

Ông Yan - Quản lý nhà hàng, nói rằng món mì này được chế biến từ 12 nguyên liệu rất đắt tiền, gồm 4 nguyên liệu từ "bầu trời", 4 nguyên liệu từ "mặt đất" và 4 nguyên liệu từ "biển cả", nhưng không nói rõ chi tiết về chúng. Cũng theo ông Yan, để chuẩn bị cho món mì này, nhà hàng cần tới 12 đầu bếp "đạt danh hiệu quốc gia" và phải đặt hàng trước cả tháng mới có thể mua được tất cả các nguyên liệu cần thiết phục vụ cho việc chế biến. 

Một số cư dân mạng Trung Quốc đùa rằng món mì bò này còn đắt hơn cả một con bò, trong khi những người khác vẫn giữ quan điểm cho rằng quản lý Ngưu Canh Điền đang dùng nó như một mánh lới quảng cáo cho nhà hàng.

Cre: Phụ Nữ Việt Nam

  • 39
  • 0Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
36
Mèo màu xám
Mèo màu xámmột năm trước
Food & Review

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)