logo-maybe-vn
Mở app

ĂN THỊT NHIỀU CÓ HẠI

Một chủ đề thường gây tranh cãi đó là giữa carbohydrate hay protein, thành phần nào nên chiếm nhiều hơn trong bữa ăn? Dựa vào cơ sở nào để chứng minh được điều đó? 

Thức ăn đầu tiên mà con người lúc mới sinh ra đời phổ biến nhất chính là sữa mẹ. Sữa mẹ có thể được xem là nguồn dinh dưỡng cân đối và lý tưởng nhất để cơ thể tồn tại và phát triển. Sau khi phân tích sữa mẹ thì người ta nhận thấy rằng 72% của sữa mẹ là từ glucose (đơn vị cơ bản của carbohydrate), chỉ có 0,9% là protein và phần còn lại chính là lipid. Từ kết quả đó chúng ta có thể suy ra rằng carbohydrate chiếm phần lớn trong thành phần dinh dưỡng mà cơ thể cần nạp vào..

Khi sự mất cân bằng giữa carbohydrate và protein (đạm) xảy ra thì chắc chắn bạn sẽ nhận được những tín hiệu cảnh báo từ cơ thể. Nếu chúng ta ăn quá nhiều đạm sẽ khiến cho gan chuyển hóa quá nhiều acid vào máu và làm mất cân bằng độ pH trong máu, gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng. Ngược lại, nếu như chế độ ăn của chúng ta thiếu protein thì chúng ta sẽ không thể xây dựng được cơ bắp, cũng như không thể tạo ra được hồng cầu dự trữ tổng hợp DNA phân chia tế bào. Vì thế chúng ta nên biết cân bằng lượng dinh dưỡng để các cơ quan trong cơ thể được hoạt động một cách trơn tru và hoàn hảo. Đặc biệt nên ăn nhiều rau xanh để cung cấp carbohydrate tốt, mang lại chất điện giải nuôi tế bào và chất xơ để nuôi hệ vi sinh vật đường ruột.

Việc hiểu được những kiến thức về dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể của chúng ta sẽ được vận hành một cách nhẹ nhàng và không bị trì trệ, quá tải. Từ đó giúp đưa ra những lựa chọn tốt nhất dành cho sức khỏe. 

Theo dõi những câu chuyện về sự sống từ Ông Chú Plant-Based để có thêm nhiều kiến thức về sức khỏe và phòng tránh bệnh tật một cách tự nhiên, hiệu quả. 

#OngChuPlantBased #Maybevn #OCPB

  • 35
  • 1Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
34

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)