MÁU CÓ VỊ GÌ?
Có bao giờ bạn tự hỏi máu của chúng ta có vị gì? Và nếu như phát hiện máu của chính bản thân có vị chua, thì đó có phải là một dấu hiệu cảnh báo mà bạn cần lưu ý hay không?
Lá gan của chúng ta đóng 03 vai trò chính trong cơ thể. Thứ nhất, lá gan làm nhiệm vụ dự trữ glucose để tạo ra năng lượng cho cơ thể. Thứ hai là sản xuất ra mật giúp nhũ tương hoá các chất mỡ trong thực phẩm mà chúng ta nạp vào. Và cuối cùng lá gan đóng vai trò như một nhà máy đào thải chất độc trong cơ thể. Nó giúp chuyển hóa các luồng chất thải và giữ cho máu luôn được cân bằng với độ pH là 7,40. Do đó khi chúng ta nạp những thực phẩm có chứa quá nhiều tính axit sẽ khiến cho gan phải chuyển hoá axit vào trong máu, làm cho máu có vị chua, từ đó sinh ra các bệnh lý nguy hiểm khác.
Để cân bằng được nồng độ pH trong máu chúng ta phải hạn chế ăn những thực phẩm có chứa nhiều tính axit đồng thời tăng cường nạp thêm chất xơ. Một loại thực phẩm quen thuộc rất tốt cho lá gan và hệ tiêu hoá được các nhà nghiên cứu khuyến nghị chính là rau lang. Rau lang hỗ trợ lá gan sản xuất ra nhiều muối mật. Đây là chất giúp nhũ tương hoá thức ăn và tạo ra môi trường thuận lợi để các vi sinh vật có ích trong hệ ruột phát triển. Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng việc sử dụng rau lang thường xuyên sẽ giúp cải thiện chức năng tiêu hoá và hấp thu dưỡng chất bên trong cơ thể.
Việc quan sát dấu hiệu của cơ thể sẽ cho ta có quyết định kịp thời, từ đó giúp đưa ra những lựa chọn tốt nhất dành cho sức khỏe.
Theo dõi những câu chuyện về sự sống từ Ông Chú Plant-Based để có thêm nhiều kiến thức về sức khỏe và phòng tránh bệnh tật một cách tự nhiên, hiệu quả.
#OngChuPlantBased #Maybevn #OCPB
- 35
- 0Bình luận