20
Lexi Han
Lexi Han 14 ngày trước

22 tháng 9 • Fashion

Con đường trở thành một huyền thoại trong làng thời trang của Karl Lagerfeld

Karl Lagerfeld là một trong những nhà thiết kế được kính trọng nhất của thế giới thời trang. Nổi tiếng với hình ảnh bộ suit đen và kính râm, tóc đuôi ngựa chải phồng và găng tay không ngón, Karl Lagerfeld được cho là đã biến Chanel từ một thương hiệu đang trên đà sụp đổ thành một trong những đế chế thời trang có ảnh hưởng nhất trên thế giới bằng cách sử dụng không chỉ kỹ năng chuẩn mực của mình với tư cách là một nhà thiết kế, mà sự dí dỏm sắc bén (và đôi khi gây tranh cãi) và sự hiểu biết vốn có của ông về văn hoá thời trang.

Là con trai của một doanh nhân giàu có ở Hamburg, Lagerfeld sinh ra ở Đức. Ban đầu được học tại trường St Anne, sau khi gia đình di cư đến Pháp, Lagerfeld đã hoàn thành chương trình học của mình tại Lycée Montaigne, nơi ông tập trung vào vẽ và lịch sử.  Khi còn trẻ, ông đã từng làm trợ lý cho Pierre Balmain, làm việc cho Chloë, Valentino, Fendi và rất nhiều nhà mốt tên tuổi khác. Khả năng thiết kế đại tài và sự thích ứng với rất nhiều các nhà mốt khác nhau là một đặc điểm nổi bật trong sự nghiệp của ông.

Lagerfeld có lẽ được ngưỡng mộ nhất về những cống hiến của mình tại Chanel, nơi mà vào năm 1982, ông đã nhận trách nhiệm cho một công ty đang rơi vào tình trạng “say ngủ”, nếu không muốn nói là đang hấp hối, và rất nhanh chóng khiến nó trở nên sôi động trở lại. Sử dụng các họa tiết mang tính biểu tượng của Chanel - từ ngọc trai và set đồ tweed cho đến các C lồng vào nhau - Karl Lagerfeld đã hiện đại hóa các thiết kế của nhà mốt, đồng thời đảm bảo rằng chúng vẫn mang đậm chất Chanel dễ nhận biết. Khi kết hợp sự quyến rũ của cá tính riêng của mình với tính cách của Coco Chanel, Lagerfeld đã duy trì hình ảnh của Chanel như một thương hiệu cao cấp bậc nhất.

Đặc biệt, tại Chanel, ông nổi tiếng với việc tổ chức các buổi trình diễn thời trang độc nhất vô nhị, đồng thời vô cùng xa xỉ. Từ buổi trình diễn lấy ý tưởng từ một siêu thị, cho đến tàu du hành đi vào vũ trụ, Karl Lagerfeld luôn khiến giới mộ điệu đi từ bất ngờ ngày đến bất ngờ khác.

Trong khi nhà thiết kế được biết đến rộng rãi nhất với các thiết kế của mình tại Chanel, ông cũng là giám đốc sáng tạo tại Fendi và nhãn hiệu Karl Lagerfeld cùng tên của mình - đảm nhiệm cả ba công việc cùng một lúc. Karl Lagerfeld được biết đến như một người đàn ông không bao giờ bằng lòng khi chỉ làm một việc trong một thời điểm.

Ngoài tài năng thiết kế của mình, Lagerfeld còn là một nhiếp ảnh gia và nhà làm phim, và thường xuyên đưa di sản của Chanel vào cuộc sống thông qua phim và hình ảnh. Ông cũng luôn quay và chỉ đạo sáng tạo tất cả các quảng cáo của Chanel. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã thiết kế vô số sản phẩm may mặc - và các show trình diễn thời trang hoành tráng - đã trở thành một trong những thiết kế kinh điển nhất trong lịch sử thời trang. Từ chiếc váy guitar đính cườm ở Chloé đến móc khóa Karlito lông thú ở Fendi, và nhiều bộ đồ bằng vải tweed và áo cưới cô dâu cao cấp ở Chanel, phong cách thiết kế đầy hiện đại, mà cũng luôn tôn trọng bản sắc riêng của thương hiệu của ông là điều mà rất nhiều nhà thiết kế mong muốn học hỏi.

Karl Lagerfeld sống một mình ở Paris với chú mèo Choupette của mình. Ông đã qua đời tại Paris vào ngày 19 tháng 2 năm 2019. Di sản mang tính biểu tượng của Karl Lagerfeld sẽ không chỉ được đo lường đơn giản ở tầm ảnh hưởng to lớn của ông với tư cách là một nhà thiết kế trong ngành thời trang, mà là một linh hồn sáng tạo huyền thoạt trên thế giới. Ông sẽ mãi luôn được tưởng nhớ.

Thích
0 Bình luận
Lexi Han
Lexi Han

23 Bài11 Like1 Theo dõi

Bạn là người bình luận đầu tiên !