Decade
Decade4 tháng trước

Game

Không cần biết lập trình vẫn có thể tạo ra game và bán nó với công cụ đặc biệt này.

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng:"chơi game thì vui đấy, nhưng tạo ra game còn vui hơn nữa" bao giờ chưa. Việc tạo ra game nghe có vẻ rất thú vị đúng không nào. Người tạo ra game giống như là chúa còn tựa game đó chính là một vũ trụ vậy. Nhưng hãy nhìn vào thực tế đi nào, bạn đâu biết lập trình đúng không. Chắc chắn là vậy rồi nếu không thì bạn đâu phải ước. May mắn thay bạn đang sống tại năm 2022, khi mà công nghệ đã phát triển vượt bậc và ngành công nghiệp làm game cũng vậy. Giờ đây chỉ với một phần mềm bé nhỏ + tư duy như người bình thường kèm đạo diễn phim ảnh của bạn, bạn đã có thể tạo ra một tựa game.... Visual Novel.  

Phần mềm cứu cánh cho người không muốn học lập trình

Nếu như bạn đã từng xem bộ anime remake our life thì sẽ thấy dàn nhân vật chính của chúng ta khi trở về năm 2016, chỉ để tạo ra một tựa game Visual Novel họ đã phải cực khổ và tốn thời gian cực nhiều để cho ra sản phẩm. Nhưng giờ đây ngay tại năm 2022 này, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một tựa game Visual Novel đúng nghĩa với đầy đủ tính năng mà một bộ Visual Novel nên có mà công sức bỏ vào sẽ được giảm tải đi cực lớn. Tất nhiên là vậy rồi, bởi vì với Visual Novel Maker bạn sẽ không phải lập trình nữa. Tất cả những gì bạn cần làm ở đây đó là: " Lên kịch bản, biên kịch, hình vẽ, âm thanh,..." Nếu bạn là một nhà văn, một họa sĩ thì việc làm game sẽ dễ hơn bao giờ hết. 

Làm game đã thực sự dễ ?

Với Visual novel maker thì tôi khẳng định một câu rằng, nó đã dễ, dễ hơn ngày xưa nhưng không phải dễ dàng hẳn. Với Visual Novel Maker, bạn không biết vẽ nhân vật, đã có các gói nhân vật dành cho bạn chọn lựa. Bạn không có bối cảnh, phần mềm cũng cung cấp hình ảnh cho bạn. Bạn khó khăn về nhạc nền ? Game cũng có sẵn một đống nhạc nền từ trường học, công sở đến Fantasy dành cho bạn luôn. Vậy nên những gì bạn cần đó chính là kịch bản thật hay và bộ não của một đạo diễn khi sắp xếp mớ hổ lốn kia thành hình thành dạng. Dễ quá phải không, à quên nếu bạn sử dụng mấy cái tôi đề cập bên trên thì nhớ chuẩn bị nhiều tiền vào nha, bởi vì có cái gì là miễn phí đâu, bạn không biết vẽ thì hãy dùng tiền mua hình vẽ. Nhưng cũng đừng có tiếc nha bởi vì game khi bạn làm ra ngoại trừ cho vui thì bạn hoàn toàn có thể dùng kinh doanh nữa. Cảm giác làm game ra rồi bán tuyệt đúng không nào. 

Điểm yếu của phần mềm

Tất nhiên không phải phần mềm nào cũng hoàn hảo cả và Visual Novel Maker cũng vậy. Phần mềm chứa những thiếu sót như là một số bug khi bạn làm game. Tất nhiên bạn là dân lập trình thì fix bug phát một còn nếu bạn là một người làm game không biết code như tôi đây thì việc duy nhất bạn có thể làm là report lên NPH và đợi họ sửa chữa. Ngoài ra thì giao diện chung của các tựa game làm ra bởi phần mềm này đã bị cố định lại, dùng lâu sẽ khiến chúng ta nhàm chán. Nhưng đây cũng không phải vấn đề to tát cho lắm nên nếu bạn dùng thì cứ là ok. 

  • 0
  • 0Bình luận
Thích
Bình luận
Decade
Decade

Bài 88Thích 529Người theo dõi 2

A
3

thumbGame

Chuyên mục Game thuộc hệ thống Maybe là nơi bạn kiến tạo những nội dung giá trị liên quan đến Video Game ở mọi nền tảng từ Mobile đến PC và Console.

156Thành viên
532Bài viết
Admins
Mods

Có thể bạn chưa biết

thumbLost birdthumbiDesignthumbPodcast

Cộng đồng