4 loại thực phẩm không nên nấu bằng nồi chiên không dầu
Kể từ khi nồi chiên không dầu trở nên phổ biến, có vẻ như bạn có thể làm được khá nhiều thứ trong đó. Từ gà tẩm bột đến sườn lợn và thậm chí cả thịt viên. Theo Eat This! thành viên hội đồng chuyên gia của Chef Nik Fields, hay còn được gọi là The Chic Chef, không phải tất cả các loại thực phẩm đều nấu ngon trong nồi chiên không dầu. Một số sẽ bị sũng nước, hoặc chín không đều. Vì vậy, trước khi bạn thử nghiệm nấu ăn trong nồi chiên không dầu, hãy nhớ ghi nhớ những thực phẩm không nên nấu bằng nồi chiên không dầu.
1. Thực phẩm tẩm bột ướt
Thay vì nhúng thực phẩm vào bột ướt và cho trực tiếp vào nồi, hãy nhúng gà vào trứng và tráng trong vụn bánh mì trước khi đặt vào nồi chiên không dầu.
2. Rau xanh
Đầu bếp Nik chỉ ra rằng các loại rau xanh như bắp cải và rau bina không nên được nấu trong nồi chiên không dầu.
“Không giống như nấu ăn bằng dầu, nồi chiên không dầu nấu không đều và sẽ khiến thực phẩm có trọng lượng nhẹ như rau bị cháy nhanh hơn và bị nhão.”
3. Popcorn
Nếu bạn đang muốn làm bỏng ngô để nhâm nhi lúc xem phim, tốt hơn hết bạn nên nấu trong nồi, lò vi sóng hoặc trong máy làm bỏng ngô cổ điển chứ không phải nồi chiên không dầu bởi nồi chiên không dầu không đủ nóng để hạt bắp nở ra.
4. Gà nguyên con
Nếu bạn muốn nướng cả một con gà, tốt nhất bạn chỉ nên nướng trong lò nướng thay vì cố nướng trong nồi chiên không dầu. Đầu bếp Nik chỉ ra rằng nhiệt độ không đều sẽ không làm gà chín kỹ và sẽ khiến gà bị khô
Cô nói: “Ngoài ra, nồi chiên không dầu nhỏ hơn gà nên sẽ không nướng tất cả cùng một lúc. Thay vào đó, tại sao không làm món Gà Nướng Thảo Mộc Cổ Điển Với Các Loại Rau Củ Trong Lò?”
- 1
- 0Bình luận