logo-maybe-vn
Mở app
NTC
NTC2 năm trước
F***king News

Twitter đáp trả Musk, yêu cầu hoàn thành thỏa thuận trị giá 44 tỷ đô la Mỹ trong khi chuẩn bị cho vụ kiện.

Twitter của Elon Musk hiển thị trên điện thoại thông minh phía trước logo Twitter vào ngày 8 7 ...
Twitter của Elon Musk hiển thị trên điện thoại thông minh phía trước logo Twitter vào ngày 8 7 ...

Twitter Inc hôm qua 11/7 đã phản pháo Elon Musk, cáo buộc người giàu nhất thế giới “cố ý” vi phạm thỏa thuận mua công ty truyền thông xã hội, vài ngày sau khi giám đốc Tesla Inc tìm cách rút lại thương vụ 44 tỷ USD.

Trong một lá thư gửi cho Musk hôm Chủ nhật và đệ trình lên các cơ quan quản lý vào thứ Hai, Twitter cho biết họ đã không vi phạm nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận sáp nhập như Musk đã chỉ ra hôm thứ Sáu tuần trước để tìm cách kết thúc thỏa thuận.

“Twitter yêu cầu ông Musk và các bên khác tuân thủ các nghĩa vụ của họ theo thỏa thuận, bao gồm cả nghĩa vụ sử dụng những nỗ lực tốt nhất của họ để hoàn thành và thực hiện có hiệu quả các giao dịch được dự tính trong thỏa thuận”, bức thư viết.

Công ty đã lên kế hoạch kiện Musk để buộc ông phải hoàn thành thỏa thuận, một lời đe dọa mà Musk cho là trò cười khi đăng một loạt các tweet đùa cợt về Twitter và lời đe dọa thực thi thỏa thuận trước tòa. Twitter đang có kế hoạch đệ đơn kiện vào đầu tuần này ở Delaware, những người quen thuộc với vấn đề này nói với truyền thông.

Twitter cho biết trong thư rằng thỏa thuận sáp nhập vẫn được duy trì, đồng thời cho biết sẽ thực hiện các bước để kết thúc thỏa thuận.

Cổ phiếu của Twitter kết thúc phiên giao dịch hôm qua giảm 11,3% ở mức 32,65 đô la Mỹ và giảm 40% so với giá thầu 54,20 đô la Mỹ mà Musk đưa ra. Đây là mức giảm tỷ lệ phần trăm hàng ngày lớn nhất trong hơn 14 tháng. .

Cổ phiếu của Tesla đóng cửa trong phiên giao dịch cuối ngày cũng giảm gần 7%.

Các nhà giao dịch bán khống cổ phiếu đang sụt giảm của Twitter đã kiếm được 148 triệu đô la Mỹ lợi nhuận so với thị trường vào thứ Hai, trong khi đặt cược ngắn hạn vào Tesla dẫn đến 1,3 tỷ đô la Mỹ lợi nhuận so với thị trường, theo S3 Partners.

Logo và biểu tượng giao dịch của Twitter hiển thị trên màn hình trên sàn của Sở giao dịch chứng ...
Logo và biểu tượng giao dịch của Twitter hiển thị trên màn hình trên sàn của Sở giao dịch chứng ...

Nhà phân tích Mark Zgutowicz của Benchmark cho biết: “Hội đồng quản trị của Twitter phải xem xét tác hại tiềm ẩn đối với nhân viên và cổ đông khi bất kỳ dữ liệu nội bộ bổ sung nào bị lộ ra trong vụ kiện tụng”.

Francis Pileggi, một người kiện tụng công ty với Lewis Brisbois ở Delaware, cho biết Musk có thể đặt cái gọi là "bot" của gã khổng lồ truyền thông xã hội vào các vụ kiện trong tương lai nếu ông bảo vệ vụ kiện của Twitter bằng cách tuyên bố rằng công ty đã thông tin sai lệch về số lượng tài khoản giả mạo.

“Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu ông ấy bị cấm tiếp xúc các thông tin đó”, Pileggi nói.

Pileggi cho biết nếu số lượng tài khoản giả mạo cao hơn nhiều lần so với con số 5% mà Twitter ước tính, nó có thể dẫn đến các cuộc đàm phán để giảm giá cho nền tảng truyền thông xã hội.

Các chuyên gia pháp lý cho biết công ty truyền thông xã hội 16 tuổi này có một vụ kiện pháp lý mạnh mẽ chống lại Musk, nhưng có thể lựa chọn đàm phán lại hoặc dàn xếp thay vì một cuộc đấu tranh kéo dài tại tòa án.

Nhà phân tích Brent Thill của Jefferies viết trong một ghi chú: “Chúng tôi tin rằng ý định chấm dứt việc sáp nhập của Elon Musk dựa trên việc bán tháo gần đây của thị trường hơn là… sự“ thất bại ”của Twitter trong việc tuân thủ các yêu cầu của ông ấy”.

“Trong trường hợp không có giao dịch, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy cổ phiếu giảm sàn ở mức 23,5 đô la Mỹ”.

  • 2806
  • 0Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
1364
NTC
NTC2 năm trước
F***king News

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)