50
Bertha Yoo
Bertha Yoo 16 ngày trước

17 tháng 6 • Showbiz

Nhìn lại 2 ồn ào xoay quanh series đình đám của Netflix ‘Squid Game’

Không ai có thể phủ nhận được mức độ nổi tiếng và ảnh hưởng toàn cầu của ‘Squid Game’. Tuy nhiên, series đình đám này của Hàn Quốc trên thực tế lại vấp phải rất nhiều ý kiến tiêu cực về nội dung lẫn quá trình sản xuất. Mới đây, khi đạo diễn Hwang Dong Hyuk thông báo sẽ cho ra mắt ‘Squid Game’ 2, hàng loạt những chủ đề tranh cãi của phần 1 đã được cư dân mạng đào lại.

Squid Game mùa 1 gây được tiếng vang trên khắp thế giới
Squid Game mùa 1 gây được tiếng vang trên khắp thế giới

“Squid Game” dính nghi án đạo nhái “As The Gods Will”

Ngay tại thời điểm mới vừa ra mắt, “Squid Game” đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề từ các fan phim Nhật Bản. Cụ thể, đối với những ai đã xem “As The Gods Will” - một bộ phim theo chủ đề trò chơi sinh tồn nổi tiếng - “Squid Game” bị tố đã copy-paste gần hết những điểm đặc sắc và trọng tâm của phim như có một kẻ quản trò mang tính biểu tượng, đồng hồ đếm ngược, cách sắp xếp bối cảnh…

Đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất của
Đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất của "Squid Game" - Hwang Dong Hyuk

Sau đó, đạo diễn Hwang Dong Hyuk đã lên tiếng thanh minh: “Khi quay tác phẩm này, tôi đã nghe rất nhiều người nói tác phẩm và “As The Gods Will” có điểm tương đồng với nhau. Ngoài trò chơi đầu tiên ra thì các phần khác không hề liên quan tới nhau. Ý tưởng của bộ phim đã được lên từ năm 2008 và kịch bản được viết vào năm 2009 với trò chơi đầu tiên là "hoa dâm bụt nở". Đây là một sự trùng hợp ngẫu nhiên chứ không phải bắt chước một ai khác. Nếu muốn khẳng định quyền ưu tiên thì tôi nên là người đầu tiên vì chính tôi là người đã viết ra nó trước.”

Tuy nhiên, phát ngôn của vị đạo diễn này khiến cư dân mạng phẫn nộ hơn, bị chỉ trích là "vừa ăn cắp, vừa la làng". Đạo diễn Hwang cũng không đưa ra bất cứ bằng chứng nào chứng minh cho cột mốc 2008 hay 2009 của mình. Thứ mà khán giả có thể khẳng định được là khi Hwang Dong Hyuk bắt tay vào chuẩn bị cho dự án "Squid Game", “As The Gods Will” của Miike Takashi đã ra mắt từ trước và trở nên cực nổi tiếng. 

“As The Gods Will” của Miike Takashi
“As The Gods Will” của Miike Takashi

"As The Gods Will" là live-action chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Fujimura Akeji và Kaneshiro Muneyuki. Bộ phim xoay quanh nhân vật Takahata Shun và những người bạn học. Bỗng một ngày, thầy giáo đang giảng bài bị nổ tung. Một con búp bê Daruma kì lạ xuất hiện, buộc các học sinh phải tham gia vào một cuộc chơi sinh tồn.

Sử dụng số điện thoại thật khiến người dân bị quấy rối nghiêm trọng

Trong tập đầu tiên của Squid Game, nhân vật người đàn ông bí ẩn do nam diễn viên Gong Yoo đảm nhận đã đưa một tấm danh thiếp có thông tin để mời nhân vật chính Seong Gi Hun (Lee Jung Jae đảm nhận) tham gia trò chơi sinh tồn.

Cảnh quay khiến đời sống của bà Kim đảo lộn hoàn toàn
Cảnh quay khiến đời sống của bà Kim đảo lộn hoàn toàn

Điều đáng nói, số điện thoại trên tấm danh thiếp này là số có thật, thuộc sở hữu của bà Kim. Đây là số điện thoại mà bà Kim sử dụng trong suốt 20 năm qua để phục vụ cho công việc. Vào thời điểm vụ việc được phát hiện, bà Kim cho biết mình nhận được tin nhắn và cuộc gọi quấy rối suốt 24/24. Tổng cộng bà đã phải xoá 4000 số điện thoại gọi đến, pin điện thoại hết rất nhanh vì ảnh hưởng từ cuộc gọi và tin nhắn. 

Chủ nhân số điện thoại cho biết có người đã nhắn tin và cầu xin: ”Tôi đang mang món nợ 1,2 tỷ won và thật sự mong muốn được giúp đỡ để xoay chuyển món nợ. Tôi muốn được tham gia “Squid Game.” Không chỉ bà Kim, người có số điện thoại y hệt, một số cá nhân khác có số điện thoại tương tự cũng bị khán giả của Squid Game quấy rối. 

Không chỉ bà Kim, người có số điện thoại y hệt, một số cá nhân khác có số điện thoại tương tự cũng bị khán giả của Squid Game quấy rối 
Không chỉ bà Kim, người có số điện thoại y hệt, một số cá nhân khác có số điện thoại tương tự cũng bị khán giả của Squid Game quấy rối 

Trước lùm xùm này, phía nhà sản xuất cho biết: "Chúng tôi không hề cố ý. Thành thật mà nói thì không còn cách nào khác ngoài đổi số điện thoại cả.” Ekip đã đề xuất mức bồi thường 1 triệu won nhưng bị bà Kim từ chối vì đây là số điện thoại dùng để kinh doanh, không thể nói đổi là đổi được. 

Netflix công bố "Squid Game 2" chuẩn bị trở lại. Người hâm mộ hết sức hào hứng trước thông tin này. Nhưng một bộ phận khác giả vẫn có sự nghi ngờ nhất định cho ekip sau 2 lùm xùm kể trên. Khán giả hy vọng rằng, đạo diễn Hwang đã có bài học cho mình sau những ồn ào của phần trước và mong chờ một mùa 2 thật bùng nổ.

0 Bình luận
Thích
Bertha Yoo
Bertha Yoo

58 Bài6 Like3 Theo dõi

Bạn là người bình luận đầu tiên !