39
NN Quỳnh
NN Quỳnh 15 ngày trước

19 tháng 6 • F***king News

Mối quan hệ căng thẳng giữa Apple vs Meta: Mark Zuckerberg xóa logo "táo khuyết" khi đăng ảnh dùng Macbook lên Facebook

Mối quan hệ căng thẳng giữa Apple và Meta trong thời gian gần đây đã không còn là bí mật khi cả hai tập đoàn công nghệ hàng đầu nhiều lần công khai chỉ trích lẫn nhau trên các phương tiện truyền thông. Cả hai CEO Tim Cook và Mark Zuckerberg cũng nhiều lần nhắc đến nhau với thái độ gay gắt.

Thế nhưng một bức ảnh gần đây do chính Zuckerberg đăng tải khiến nhiều người chú ý khi có vẻ như bất chấp những mâu thuẫn, CEO Meta vẫn không thể xa rời các sản phẩm Apple.

Trong một bài đăng trên Facebook, Zuckerberg đã chia sẻ một hình ảnh bàn làm việc với thức ăn nhanh với caption: "Mừng McDonald's gia nhập Workplace với 20 miếng McNuggets, Quarter Pounder và khoai tây chiên. Tôi yêu chúng". (Workplace là một nền tảng tích hợp giao tiếp kinh doanh do Meta tạo nên).

Mặc dù vậy, nhân vật được quan tâm nhiều nhất trong bức ảnh lại không phải đồ ăn nhanh, mà là chiếc MacBook mà Zuckerberg sử dụng. Dễ dàng nhận thấy ông chủ Meta đang sử dụng một chiếc MacBook với logo bị xóa, theo suy đoán có thể là do photoshop.

Trước đó, Zuckerberg cũng từng gây xôn xao khi trong một bức ảnh được ông đăng lên mạng xã hội, có thể thấy MacBook mà ông sử dụng đã được dán băng dính lên webcam và micro. Một số ý kiến suy đoán có vẻ như vị CEO 38 tuổi đang lo ngại việc Apple theo dõi mình thông qua các thiết bị kể trên.

Sau khi Apple tung ra chính sách riêng tư mới khiến công việc kinh doanh dựa trên quảng cáo của Meta bị hạn chế, Zuckerberg cũng công khai cáo buộc Apple lợi dụng thế lực iPhone để tính "giá thuê độc quyền" trên App Store.

Về phần mình, Tim Cook lên án mô hình kinh doanh của Facebook, cho rằng mạng xã hội này ưu tiên lượng tương tác hơn là quyền riêng tư, dẫn đến “sự phân cực và b.ạo l.ực”.

0 Bình luận
Thích
NN Quỳnh
NN Quỳnh

226 Bài12 Like9 Theo dõi

Bạn là người bình luận đầu tiên !