19
Saryn Prime
Saryn Prime 22 ngày trước

15 tháng 6 • Game

Những lá bài gây ức chế cực độ trong YU-GI-OH! Master Duel (phần 2)

Tiếp nối cho phần 1 của series những lá bài gây ức chế trong Yugioh! Master Duel, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn về những lá bài khác của Yugioh mà khi nó ở trên sân thì bạn hoặc đối phương chỉ biết ngậm ngùi mà bấm nút đầu hàng. Do Yugioh chứa rất nhiều những lá bài khác nhau nên việc tìm hiểu chúng cũng không hề đơn giản, vậy nên series này đã được sinh ra để giúp đỡ cho những người có hứng thú với Yugioh nhưng chỉ vừa mới tiếp xúc với bộ môn này, hãy cùng mình tìm hiểu một số lá bài tiêu biểu qua bài viết này nhé.

1. Gameciel, The Sea Turtle Kaiju

Gameciel, The Sea Turtle Kaiju hay còn được gọi với cái tên thân thương là cụ rùa, một lá bài quái thú hệ nước với sức công là 2200 và thủ là 3000, thoạt nhìn thì sức mạnh của con rùa này cũng chả có gì đặc biệt cho lắm, nhưng lại có một câu đùa vui của dân Yugioh là "Vạn vật hóa rùa", bởi vì nó lại có hiệu ứng vô cùng bá đạo đó là có thể tribute một quái thú trên sân của đối phương để triệu hồi đặt biệt Gameciel trên sân của đối phương, để cho dễ hình dung thì khi đối phương của bạn có một lá bài chủ lực vô cùng mạnh mẽ với vô vàn hiệu ứng, nếu bạn có Gameciel trên tay thì coi như quái thú đó của đối phương bốc hơi, và thay thế cho chủ lực của bạn là một con rùa chỉ có công là 2200, phải nói là rất ức chế!

Nói về hiệu ứng này thì không chỉ riêng Gameciel, mà các lá bài quái thú Kaiju khác cũng có hiệu ứng tương tự, thế nhưng Gameciel vẫn được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hơn bởi vì nó chỉ có sức công là 2200 mà thôi, có thể nói là yếu nhất trong các lá bài Kaiju, hơn hết là nó còn có cả Animation khiến cho đối thủ ức chế gấp bội. Gameciel, The Sea Turtle Kaiju là lá bài rất hữu dụng và có thể sử dụng cho nhiều bộ bài khác nhau bởi vì có rất ít cách để khắc chế nó, cách hiệu quả nhất để khắc chế Gameciel là không triệu hồi quái thú nào trên sân, nhưng làm thế thì lợi thế của bạn sẽ mất đi rất nhiều, ngoài ra bạn cũng có thể khóa triệu hồi đặc biệt để ngăn đối phương sử dụng Gameciel.

2. Lava Golem

Lava Golem là một lá bài quái thú với sức công là 3000 và thủ là 2500, hiệu ứng của tương tự như Gameciel, đó là có thể tribute 1 quái thú của đối phương và triệu hồi lá bài này lên sân đối phương. Tuy nhiên, Lava Golem lại đặc biệt hơn Gameciel ở chỗ là nó có thể tribute đến tận 2 quái thú của đối phương, tức là khi đối phương có 2 quái thú trên sân, bạn có thể làm bốc hơi 2 quái thú nó và thay bằng con Golem này, gây ra sự ức chế không hề nhẹ cho đối thủ. Chưa hết, đối thủ của bạn còn phải nhận 1000 dame trong mỗi lượt Standby Phase nếu vẫn còn lá bài này trên sân. Cái giá bạn phải trả để sử dụng Lava Golem lại vô cùng rẻ, bạn chỉ không thể triệu hồi thông thường trong lượt bạn sử dụng Lava Golem mà thôi, một cái giá quá rẻ để phá hủy tận hai chủ lực của đối phương.

Để chống lại Lava Golem, chỉ nên triệu hồi một quái thú, hoặc bạn cũng có thể khóa triệu hồi đặc biệt. Trong meta hiện nay thì Lava Golem lại đặc biệt được ưa chuộng khi có rất nhiều bộ bài SwordSouls làm mưa làm gió trong chế độ Duel. Lava golem thường đi chung với khá nhiều bộ bài, nổi bật là Numeron.

3. Dark Ruler No More

Dark Ruler No More là một lá bài ma pháp cực kỳ mạnh mẽ nếu bạn không may tung đồng xu thua và phải đi sau. Hiệu ứng của Dark Ruler No More là vô hiệu hóa toàn bộ hiệu ứng của quái thú mà đối phương đang điều khiển ở trên sân, đồng thời thì trong lượt này đối phương cũng sẽ không nhận battle damage từ bạn, thế nhưng nó chỉ là cái giá quá rẻ để đổi lại lợi thế to lớn mà Dark Ruler No More mang lại. Dữ dội hơn nữa là đối phương không thể vô hiệu hóa được hiệu ứng của Dark Ruler No More bằng quái thú. Hãy nghĩ xem, khi bạn phải đi sau đối phương, bạn đã phải gặp bất lợi nếu đối phương triệu hồi nhiều chủ lực ở trên sân, và nhiều quái thú còn có thể vô hiệu hóa từng nước đi của bạn, thì Dark Ruler No More là chiếc vé thông hành quá tốt để bạn có thể tự do thi triển từng nước đi của mình và lật kèo. 

Để chống lại Dark Ruler No More, bạn chỉ có thể dùng những lá spell, trap card có hiệu ứng vô hiệu hóa. 

4. Inspector Boarder 

Đây là một lá bài quái thú với hiệu ứng vô cùng rối rắm và khó hiểu, đến nỗi những người chơi Yugioh lâu năm cũng khó có thể hiểu được lá bài này. Inspector Boarder (hay còn gọi là chú công an vì tạo hình khá giống công an đến bắt dân), là một lá bài quái thú với công và thủ đều là 2000. Để nói một cách dễ hiểu về hiệu ứng của nó, thì khi Inspector Boarder ở trên sân, cả 2 người chơi đều chỉ có thể sử dụng hiệu ứng của quái thú bằng với số types của quái thú đến từ extra deck, ví dụ nếu bạn có 1 monster xyz trên sân, bạn sẽ sử dụng hiệu ứng được 1 lần, bạn có 1 monster xyz và 1 monster link, bạn sử dụng được 2, còn nếu bạn không có monster nào, bạn sẽ không thể kích hoạt hiệu ứng của quái thú, do đó Inspector Boarder thực sự là nỗi ác mộng với vô số người chơi khi đối phương đi turn đầu và triệu hồi lá bài này lên sân, gần như bạn sẽ không thể chống lại nó được nữa. Điểm công và thủ của Inspector Boarder cũng khá hoàn hảo vì nó ở mức cao chót vót mà một quái thú triệu hồi thông thường có thể có, vậy nên rất ít khi bạn có thể triệu hồi quái thú thông thường của mình ra để đối đầu với nó.

Điểm yếu chí mạng của Inspector Boarder là bạn không thể triệu hồi đặc biệt hay triệu hồi thông thường nó khi đang điều khiển 1 quái thú khác trên sân, nói cách khác thì lá bài này  phải ở trên sân đầu tiên, hoặc là bạn phải set lá bài này trước khi lật nó lên. Ngoài ra thì nó cũng vô dụng với các lá bài ma pháp hoặc cạm bẫy, bạn có thể dùng những lá bài ma pháp cạm bẫy để vô hiệu hóa hoặc hủy diệt Inspector Boarder, tuy nhiên nếu bạn không thể làm được thì gần như là thua cuộc. Inspector Boarder thường đi chung với những bộ bài Anti Meta.

5. Vanity's Emptiness

Vanity's Emptiness là một lá bài cạm bẫy có tác dụng duy trì đến cuối trận đấu. Khi lá bài này được kích hoạt, cả hai người chơi đều không thể triệu hồi đặc biệt, trong thời đại mà việc triệu hồi đặc biệt đang là meta không thể thay đổi, thì việc không thể triệu hồi đặc biệt không khác gì khóa cứng bộ bài mà đổi thủ sở hữu. Và đối thủ chỉ còn biết chết trân nhìn bạn hủy diệt thanh LP của mình mà thôi.

Tuy nhiên thì Vanity's Emptiness cũng có điểm yếu chí mạng, nếu có một lá bài được gửi xuống mộ của bạn, thì Vanity's Emptiness cũng sẽ tự phá hủy. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các lá bài ma pháp hoặc cạm bẫy để loại bỏ nó, hoặc dùng hiệu ứng của những monster đã triệu hồi lên từ trước khi Vanity's Emptiness kích hoạt. Lá bài này thường đi chung với nhiều bộ bài Anti Meta.

0 Bình luận
Thích
Saryn Prime
Saryn Prime

22 Bài1 Like2 Theo dõi

Bạn là người bình luận đầu tiên !