19
Saryn Prime
Saryn Prime 23 ngày trước

15 tháng 6 • Game

Thử ngay tựa game nhập vai trực tuyến miễn phí dành riêng cho dân Wibu mang tên Phantasy Star Online 2: New Genesis!

Phantasy Star là một dòng game nhập vai (RPG) lâu đời được phát triển bởi hãng SEGA, trò chơi lần đầu tiên được xuất hiện vào năm 1987 trên hệ máy Master System. Mãi cho đến tận năm 2000 thì phiên bản game nhập vai trực tuyến đầu tiên của Phantasy Star mới được phát hành với tên gọi là Phantasy Star Online trên hệ máy Dreamcast. Đây cũng là tiền đề cho sự phát triển của dòng game này mãi cho đến nay, Phantasy Star Online đã ra mắt nhiều hậu bản khác nhau nhưng nổi tiếng nhất vẫn là phiên bản Phantasy Star Online 2 được phát hành vào năm 2012. Cuối cùng là hậu bản của Phantasy Star Online 2, mang tên Phantasy Star Online 2: New Genesis đây cũng là tựa game mới nhất và cũng là tiềm năng nhất của toàn bộ Series.

Cốt truyện lôi cuốn

Phantasy Star có một bề dày cốt truyện diễn ra xuyên suốt hàng nghìn năm và khắp các dải ngân hà, nếu để liên kết hết toàn bộ cốt truyện của dòng game thì chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian. Vậy nên chúng ta chỉ cần biết rằng trong phiên bản mới Phantasy Star Online 2: New Genesis, câu chuyện sẽ được lấy bối cảnh diễn ra trên hành tinh Halpha 1.000 năm sau cuộc phiêu lưu của Oracle (một hạm đội bao gồm hàng trăm chiếc phi thuyền chu du khắp vũ trụ) , thế hệ tiếp theo của các đặc vụ ARKS (ARKS Defender) hợp tác với các đồng minh bí ẩn được gọi là Meteorn, những sinh vật ngoài vũ trụ đến hành tinh Halpha thông qua lớp vỏ ngoài không gian, để chống lại một mối đe dọa mới : những con Dolls. Chúng ta sẽ đóng vai một người bị lưu lạc đến hành tinh này, và cùng các nhân vật trong game có những chuyến phiêu lưu kỳ thú để tìm ra những bí ẩn của hành tinh Halpha.

Thời trang trong game hết chỗ để chê

Trước hết, tựa game này tồn tại song song với phiên bản tiền nhiệm là Phantasy Star Online 2, bạn hoàn toàn có thể dùng nhân vật của mình trong game này sang game khác để mở khóa những món đồ mình yêu thích rồi chuyển chúng về lại phiên bản mới. 

Phải nói rằng về mặt thời trang thì Phantasy Star Online 2: New Genesis đã hoàn thành rất xuất sắc, game cho bạn tùy ý điều chỉnh nhân vật của mình với vô vàn các option, từ những thứ cơ bản như khuôn mặt, mắt, kiểu tóc... cho đến hiệu ứng khi di chuyển, dáng đứng, dáng ngồi, phụ kiện, trang phục, hình xăm, giọng nói. Bạn có thể tùy ý custom nhân vật theo hướng mà mình muốn, một kiếm sĩ, phù thủy, một cô nàng máy móc, hay thậm chí cosplay những nhân vật nổi tiếng trong các bộ Anime nổi tiếng (tựa game cũng thường xuyên hợp tác với các tác phẩm nổi tiếng như Sword Art Online, Konosuba, Attack on Titans). 

Season Pass của game cũng vô cùng hấp dẫn, và điều đặc biệt là bạn không cần phải mất một xu nào để nạp vào game cho việc mua Season Pass, tất cả những gì bạn cần là tích trữ các đơn vị tiền tệ trong game (N-Meseta, Star Gem) để đổi lấy phiếu Season Pass với 1 cái giá rất rẻ, những món đồ trong Season Pass cũng rất đẹp và đáng để lấy. Ngoài ra bạn cũng có thể Gacha đồ bằng cách sử dụng Star Gem, Game đương nhiên cũng có bảo hiểm mỗi khi bạn quay đủ 40 lần, bạn sẽ tùy ý đổi 1 vật phẩm trong đó, mỗi ngày bạn cũng được nhận miễn phí 1 lượt quay bằng kim cương.

Cuối cùng, bạn có thể mua món đồ mà những người chơi khác bán bằng đơn vị tiền N-Meseta trong mục Personal Shop Staff, hoặc cũng có thể bán đồ của bạn trong đấy bằng cách sử dụng thẻ Personal Shop Use, nếu không có thẻ này thì bạn sẽ cần phải nạp tiền để có thể bán những món đồ của mình (cách này mình không khuyến khích vì mọi thứ trong game đều có thể farm ra được).

Lối chơi cuốn hút và thế giới mở đầy màu sắc

Khác với những người đàn anh của mình, Phantasy Star Online 2: New Genesis là một tựa game thế giới mở hoàn toàn với hệ sinh thái vô cùng sinh động, hiện tại trong game có 3 khu vực chính là Aelio, Retem và mới nhất là Kvaris, khu vực núi tuyết vừa được cập nhật vào thứ tư  vừa qua.

Tại mỗi khu vực, bạn sẽ có thể chu du khắp nơi để làm các nhiệm vụ được giao, chinh phục các dungeon nằm rải rác khắp nơi để nhận về những phần thưởng hấp dẫn như vũ khí, skin, hiệu ứng di chuyển, giọng nói,vvv..vv. Độ khó ở từng khu vực cũng được thay đổi để phù hợp với cấp độ của người chơi, khi người chơi lên đến các cấp độ cao hơn thì game cũng sẽ mở cho bạn những khu vực mới để dễ dàng cày cuốc hơn. Vì cũng là một tựa game MMORPG, nên chắc chắn yếu tố cày cuốc là không thể thiếu đi được rồi, sẽ có những khu vực đặc biệt với tên gọi là Combat Sector để bạn thoải mái làm nông dân, bạn có thể farm tiền, kinh nghiệm, vũ khí, giáp và các vật dụng để nâng cấp trong những khu vực này.

So với những phiên bản cũ thì tựa game đã được nâng cấp rất nhiều về mặt đồ họa, model nhân vật cũng được chỉnh sửa lại với nhiều hiệu ứng hơn. Hiện nay game cũng đã cập nhật rất nhiều về lối chơi với tổng cộng 8 class, bạn được quyền chọn 1 class chính và 1 class phụ có tác dụng hỗ trợ cho class chính của mình. Các class đều có những điểm mạnh và yếu của riêng mình, nhìn chung thì bạn hoàn toàn có thể chơi theo ý thích. 

Các sự kiện tổ đội để đi Dungeon, hay đánh boss khu vực và boss thế giới cũng vô cùng thú vị, hợp tác với người chơi khác để lập ra party mạnh mẽ cũng sẽ thu về nhiều thành quả hơn.

Tựa game không giới hạn

Do có quá nhiều lựa chọn và quá nhiều cách để chơi tựa game này, thêm phần thời trang đặc sắc cũng khiến tựa game dễ gây nghiện với nhiều người, SEGA cũng rất chịu khó cập nhật cho tựa game này nên phải nói rằng hiện tại Content của tựa game là rất rất nhiều, nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một tựa game như Sword Art Online để hóa thân thành chàng kiếm sĩ Kirito, hay đơn giản chỉ mong muốn một tựa game cày cuốc có thể cày thỏa thích mà không bị giới hạn như các game MMORPG khác? Đây chắc chắn sẽ là tựa game dành cho bạn.

Phantasy Star Online 2: New Genesis hiện đang phát hành trên các nền tảng Steam, Epic Games, Xbox One và Xbox Series X.

0 Bình luận
Thích
Saryn Prime
Saryn Prime

22 Bài1 Like2 Theo dõi

Bạn là người bình luận đầu tiên !