38
NN Quỳnh
NN Quỳnh một tháng trước

19 tháng 5 • F***king News

Nhật Bản: Người đàn ông tiêu hết 362.000 USD tiền cứu trợ Covid-19 bị chuyển nhầm vào sòng bạc

Các nhà chức trách Nhật Bản đang tìm cách thu hồi 46,3 triệu yên (~362.000 USD) tiền viện trợ Covid-19 sau khi gửi nhầm cho một người đàn ông. Anh này đã tiêu hết số tiền trên vào các sòng bạc nước ngoài. 

Theo một báo cáo của NHK, người đàn ông thất nghiệp 24 tuổi đến từ Abu, một thị trấn thuộc tỉnh Yamaguchi phía tây Nhật Bản, bị cáo buộc đã tiêu hết 362.000 USD tiền cứu trợ bị chuyển nhầm tại các sòng bạc nước ngoài. Đài truyền hình đưa tin anh ta đã bị bắt hôm 18/5 vì nghi ngờ gian lận máy tính.

Sai lầm xảy ra vào tháng 4 khi thành phố sắp xếp phân bổ 100.000 yên cứu trợ Covid cho 463 hộ gia đình có thu nhập thấp. Thay vào đó, tất cả tiền mặt đã được chuyển cho tên đầu tiên trong danh sách. Người đàn ông nói rằng anh ta không thể trả lại tiền nhưng sẵn sàng chịu các trách nhiệm pháp lý liên quan. 

Đây không phải là lần đầu tiên các gói viện trợ đại dịch gây tranh cãi ở Nhật Bản. Năm ngoái, kế hoạch cung cấp phiếu hỗ trợ Covid của Thủ tướng Fumio Kishida đã bị chỉ trích vì khiến ngân sách tốn đến gần 1 tỷ USD.

Sai lầm của chính quyền thị trấn Abu đã thu hút sự thảo luận trên mạng xã hội. Một người dùng Twitter viết: “Có vẻ như số tiền sẽ không được trả lại nên họ buộc phải nhận khoản lỗ và coi nó như một cách để quảng bá tên tuổi thị trấn”.

0 Bình luận
Thích
NN Quỳnh
NN Quỳnh

225 Bài12 Like7 Theo dõi

Bạn là người bình luận đầu tiên !