1
Uyn Uyn
Uyn Uyn 2 tháng trước

18 tháng 5 • F***king News

13 PHÚT PODCAST TRẢI LÒNG VỀ NHỮNG VẤN ĐỀ VỚI NGƯỜI YÊU CŨ

Chia tay là điều không ai mong muốn trong bất cứ mối quan hệ nào, đặc biệt là tình yêu. Dư chấn của chuyện chia tay  bao giờ cũng để lại khoảng lặng nhất định trong lòng những người từng trải. Cái cảm xúc đau khổ, day dứt sẽ dẫn đến hàng loạt rối loạn trong tâm lý, sức khỏe, tinh thần và chi phối cả hành động thường ngày. Đó cũng là nguồn nội dung phong phú để hàng loạt chương trình khai thác làm chất liệu sản xuất. Bạn nhớ Podcast Trốn Tìm mình từng chia sẻ chứ? Tập 2 với chủ đề: “Chia Tay" đã được ra mắt, cùng xem nội dung lần này có gì thú vị ha! 

Hiển nhiên, đã chia tay thế nào cũng sẽ xuất hiện một nhân vật mới: người yêu cũ! Người yêu cũ luôn là một thứ gì đó rất khó nói. Thời gian đầu sau chia tay, hẳn tâm lý chung của mọi người đều là cảm giác: “bỏ thì thương mà vương thì tội". Cũng chính vì thế, nhiều câu chuyện dở khóc dở cười lần lượt xuất hiện như: không dứt khoát được với người yêu cũ, nằm mơ thấy người yêu cũ hay thậm chí là duy trì mối quan hệ không hề lành mạnh với họ. 

Tập 2 của “Trốn Tìm” Podcast đã khai thác rất kỹ câu chuyện người yêu cũ trong lần phát sóng này. Mỗi câu hỏi là một hoàn cảnh, một vấn đề rất khác nhưng tựu chung, chúng đều là cảm xúc day dứt ở các bạn trẻ gặp tổn thương sau chia tay. Lắng nghe từng câu chuyện trong podcast khiến mình nhận ra, thất tình dường như biến con người ta trở thành cá thể hoàn toàn khác bởi ai cũng có chung tâm lý muốn hàn gắn lại với người mình từng thương. 

Có bao giờ bạn cảm thấy lo lắng vì liên tục nằm mơ thấy người yêu cũ? Oh, xem liền podcast để trấn an bản thân mình nha! Host Hoài Thương đã giải thích về cơ chế hoạt động của giấc mơ. Theo đó, giấc mơ sẽ phản ảnh những vấn đề bạn chưa thể thực hiện trong đời thực. Giấc mơ chính là cách thức tâm trí thoả mãn bản thân, đánh lừa rằng chúng ta đã giải quyết được chuyện đó rồi. Nhìn ở một góc độ tích cực, nằm mơ thấy người yêu cũ chính là dấu hiệu cho thấy bạn nên nhìn lại mối quan hệ cũ này, để xem còn điều gì bạn còn lo sợ, tránh né và không dám xử lý triệt để?

Không chỉ là câu chuyện nằm mơ thấy người yêu cũ, những tình huống oái ăm khác cũng xuất hiện trong tập 2 như "khó chịu vì người yêu cũ có bạn khác giới" hay “Làm thế nào để dứt khoát với người yêu cũ đã có người mới" cũng được hai host phân tích đa chiều, bao hàm đầy đủ cả mặt cảm xúc lẫn lý trí. Mình tin rằng, lắng nghe tập phát sóng này sẽ giúp các bạn trẻ đang trải qua sang chấn tâm lý hậu chia tay sẽ nhanh chóng học được cách cân bằng lại cuộc sống vốn có của mình, bởi mình từng đọc một câu nói rằng: “Những mối quan hệ giống như là những chiếc ly thuỷ tinh. Đôi khi, để chúng vỡ vụn thì tốt hơn là tự làm đau chính mình khi ta cố gắng hàn gắn.”

Sợ hãi khi đối mặt với câu chuyện người yêu cũ ư? Đừng lo vì có “Trốn Tìm" ở đây nè, thử va vào đi vì chắc chắn bạn sẽ không hề hối hận cho 13 phút đáng giá này đâu!

Mình để link ở đây cho bạn nào cần xem nha: https://bit.ly/3KXhXJX

0 Bình luận
Thích
Uyn Uyn
Uyn Uyn

8 Bài0 Like1 Theo dõi

Bạn là người bình luận đầu tiên !