logo-maybe-vn
Mở app
maybe not
maybe not2 năm trước
F***king News

Elon Musk gọi quyết định cấm Donald Trump khỏi Twitter là "tồi tệ về mặt đạo đức và cực kỳ ngu ngốc"

Trong một hội nghị gần đây, Elon Musk tuyên bố ông sẽ hủy lệnh cấm cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khỏi Twitter, đồng thời lên án nền tảng này đã làm trầm trọng thêm sự chia rẽ trong chính trị Mỹ. 

Ông Trump đã bị cấm vĩnh viễn khỏi Twitter sau khi đám đông người ủng hộ ông xông vào Điện Capitol vào ngày 6/1/2021. 

“Tôi nghĩ đó là một quyết định tồi tệ về mặt đạo đức và cực kỳ ngu ngốc. Tôi sẽ đảo ngược quyết định đó, tất nhiên hiện tôi chưa sở hữu Twitter, vì vậy đây không phải là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Cấm Trump tham gia Twitter không làm mất đi được tiếng nói của ông ấy. Nó chỉ càng làm khuếch đại mọi thứ lên”, Musk nói. 

Elon Musk cũng công khai ủng hộ nhà đồng sáng lập Twitter, Jack Dorsey, vì phản đối lệnh cấm suốt đời. Thời điểm ban hành lệnh cấm Trump, Dorsey vẫn là CEO Twitter, nhưng không giống như Facebook, nơi Mark Zuckerberg có tiếng nói cao nhất, các quyết định tại Twitter chủ yếu nằm trong tay hội đồng quản trị công ty. Theo Dorsey, lệnh cấm Trump đơn thuần chỉ là "một quyết định kinh doanh" và không nên xảy ra. 

Cách đây ít tuần, người đàn ông giàu nhất thế giới đã đồng ý mua lại nền tảng truyền thông xã hội với giá khoảng 44 tỷ USD. Ông cho rằng mình là người giúp Twitter khai thác hết tiềm năng và sẽ biến nền tảng trở thành nơi ưu tiên "quyền tự do ngôn luận". 

Musk cũng nhận xét ông thực hiện thương vụ mua lại vì Twitter hiện là công ty internet mà ông cho rằng "ít tệ nhất". 

Cho đến nay, CEO Tesla thường tránh liên quan tới những tranh cãi chính trị. Nhưng trong hội nghị hôm 10/5, Elon Musk đã công khai chỉ trích việc các công ty truyền thông xã hội "thiên vị rõ rệt cánh tả". 

Mặc dù phản đối lệnh cấm suốt đời, Elon Musk vẫn tin rằng đôi khi việc tạm ngưng tài khoản của người dùng hoặc làm cho một số tweet ít hiển thị hơn là một quyết định đúng đắn. 

  • 3136
  • 0Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
908
maybe not
maybe not2 năm trước
F***king News

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)