5
NA
Nguyễn Ái Thương 2 tháng trước

12 tháng 5 • F***king News

Oshiya: Nghề đẩy khách lên tàu lạ lùng ở xứ Nhật

Oshiya được hiểu là nghề đẩy khách lên tàu tại Nhật Bản.Đây là một cái nghề rất đặc biệt, mang nét đặc trưng riêng trong đời sống văn hóa đô thị tại xứ Phù Tang.

Oshiya đã có mặt tại Nhật khoảng từ năm 1967, lúc này những người đẩy khách lên tàu thường được nhìn thấy tại ga Shinjuku của Tokyo, họ được gọi là “nhân viên sắp xếp hành khách”.

Những người làm nghề Oshiya được đào tạo trong 6 tháng và thường là nam giới có sức khỏe tốt, cơ thể mạnh mẽ thì mới có thể đẩy biết bao người lên tàu một cách nhanh chóng. Họ phải đảm bảo không hành khách nào bị kẹt lại và ai cũng có chỗ trên tàu.

Oshiya có nguyên tắc khi làm việc, đó là sử dụng cả hai tay để tạo sự cân bằng, đảm bảo khách không ngã xuống khi bị đẩy lên tàu. Lúc đẩy khách thì chỉ đẩy phần vai và lưng, tránh đụng chạm vào các bộ phận khác, điều này thể hiện sự tôn trọng với hành khách. Mỗi Oshiya phải giữ chân thật chắc khi đẩy khách để tránh bị lôi theo đám đông vào trong tàu.

Oshiya được coi là một công việc bán thời gian, ngoài việc đẩy khách lên tàu vào giờ cao điểm thì các nhân viên còn giúp đóng cửa tàu khi hành khách hoặc đồ dùng của họ mắc kẹt ở cửa hay ngăn khách vào khoang tàu đã quá đông người.

Nguồn tham khảo: amusingplanet

0 Bình luận
Thích
NA
Nguyễn Ái Thương

39 Bài2 Like1 Theo dõi

Bạn là người bình luận đầu tiên !