38
NN Quỳnh
NN Quỳnh một tháng trước

15 tháng 5 • F***king News

Áo đấu 'Bàn tay của Chúa' của Diego Maradona được bán với giá 9,3 triệu USD bất chấp tranh cãi

Sotheby’s thông báo áo đấu 'Bàn tay của Chúa' mà Maradona đã mặc trong trận tứ kết World Cup 1986 giữa Argentina và Anh đã được bán với giá 9,3 triệu USD, biến chiếc áo trở thành vật phẩm thể thao đắt giá nhất. Kỷ lục trước đó thuộc về tuyên ngôn Thế vận hội Olympic đầu tiên, có giá 8,8 triệu USD bán vào năm 2019. 

Quá trình đấu giá áo đấu 'Bàn tay của Chúa' gây ra nhiều tranh cãi. Theo báo chí Anh, một phái đoàn từ Hiệp hội bóng đá Argentina (AFA) đã đến London hồi cuối tháng 4 để thay mặt gia đình Maradona ngăn việc bán áo. The Sun đưa tin AFA hy vọng cựu trung vệ tuyển Anh Steve Hodge - người được Maradona đổi áo sau trận tứ kết sẽ trả lại áo cho Argentina và đem nó trưng bày tại bảo tàng Buenos Aires.

Không lâu trước đó, con gái cố cầu thủ tuyên bố rằng chiếc áo được đấu giá không phải "phiên bản chuẩn" do Diego Maradona chỉ mặc nó trong hiệp 1. Tuy nhiên, nhà đấu giá Sotheby's phủ nhận lập luận trên và đưa ra bằng chứng nhờ công nghệ Resolution Photomatching. Sotheby's cũng cho đăng tải nhiều thông tin về việc Maradona công khai việc tặng áo cho Hodge sau trận đấu năm 1986. 

Chiếc áo đấu màu xanh vốn thuộc quyền sở hữu của cựu tiền vệ đội tuyển Anh Steve Hodge, người đã đổi áo với Maradona sau chiến thắng 2-0 của Argentina. Chính Hodge là người vô tình để bóng bật lên không trung, tạo cơ hội để Maradona ghi bàn thắng khét tiếng "Bàn tay của Chúa".

"Tôi tự hào khi là chủ sở hữu món đồ này trong hơn 35 năm, kể từ khi Diego và tôi đổi áo trong đường hầm sau trận đấu nổi tiếng. Thật là một đặc ân khi được thi đấu với một trong những cầu thủ bóng đại vĩ đại nhất mọi thời đại. Chiếc áo "Bàn tay của Chúa" mang ý nghĩa sâu sắc với thế giới bóng đá, người dân Argentina, người dân nước Anh và tôi chắc chắn rằng chủ nhân mới sẽ tự hào vô cùng khi sở hữu chiếc áo đấu mang tính biểu tượng nhất thế giới", Steve Hodge nói.

Áo đấu 'Bàn tay của Chúa' đã được trưng bày tại Bảo tàng Bóng đá Quốc gia ở Manchester, Vương quốc Anh trong nhiều năm trước khi lần đầu được chào bán công khai vào đầu tháng 4 năm nay. 

0 Bình luận
Thích
NN Quỳnh
NN Quỳnh

225 Bài12 Like7 Theo dõi

Bạn là người bình luận đầu tiên !