Trung Nero
Trung Nero8 tháng trước

Game

Magical Atelier, tựa game "nhìn cưng xỉu" cho bạn vào vai cô phù thủy nhỏ quản lý cửa hàng phép thuật "gì cũng bán"

Magical Atelier là tựa game mobile thuộc thể loại mô phỏng quản lý kết hợp với chủ đề phép thuật được phát triển bởi Smilegate, cũng là nhà sản xuất của game nhập vai gacha Epic Seven. Sau hơn 1 năm "đốn tim" không biết bao nhiêu thiếu nữ tại thị trường Hàn Quốc vì độ dễ thương của mình thì trò chơi cũng đã chính thức phát hành phiên bản quốc tế vào ngày 19/04 hôm nay.

Câu chuyện của trò chơi xoay quanh một cô nàng phù thủy vừa tốt nghiệp trường đào tạo phép thuật. Như bao "tấm chiếu mới" vừa bước chân vào đời khác, sau một thời gian đầu tắt mặt tối vì công việc giấy tờ đầy nhàm chán, cô tự hỏi rằng liệu đây có phải là cuộc sống mà mình hằng mong muốn hay không.

Cuộc đời cô bước sang trang mới khi vào một ngày tăng ca tại văn phòng, cô nhận được một bức thư từ người mẹ mất tích của mình, rằng cô hãy trở về quê nhà và trông nom cửa tiệm của gia đình. Không chút chần chừ, cô đóng gói đồ đạc và bắt ngay chuyến tàu sớm nhất về Serentis, thị trấn nhỏ yên bình đã nuôi dưỡng cô lớn lên.

Như bao tựa game cùng thể loại khác, nhiệm vụ của người chơi là giúp cho cửa hàng phép thuật của nhân vật chính, có tên là Magical Atelier, ngày một phát triển. Cửa hàng này không kinh doanh một mặt hàng cụ thể mà là "bạn cần món gì, chúng tôi có món đó". Sau khi nhận được đơn đặt hàng từ người dân trong thị trấn, công việc của bạn là ra ngoài tìm kiếm nguyên vật liệu, dùng phép thuật để tạo ra các vật phẩm được yêu cầu, rồi bán chúng cho người yêu cầu để kiếm tiền. Việc làm ăn ngày càng phát đạt, con đường trở thành một đại phù thủy quyền năng của nhân vật chính cũng ngày càng rộng mở hơn.

Để trải nghiệm của bạn không bị lặp lại, Magical Atelier đã tận dụng việc nhân vật chính là nữ để bổ sung vào game nhiều tuyến nhiệm vụ phụ, cho phép bạn gặp gỡ các chàng trai khôi ngô tuấn tú chuẩn "soái ca anime". Bên cạnh đó còn có các minigame như xếp hình hoặc bán quán thay đổi theo từng tuần để bạn giải trí.

Một điểm cuốn hút nữa không thể không nhắc đến của Magical Atelier là bạn có thể tự do thay đổi trang phục của nhân vật và trang trí cửa hàng tùy theo ý thích. Để mang đến sự tự do nhiều hơn, trò chơi có hơn 1.000 bộ trang phục và vật dụng trong nhà với hơn 400 màu sắc để người chơi có thể tự do lựa chọn. Tuy nhiên để sở hữu đồ đẹp đồ xịn thì bạn buộc phải gacha hoặc xòe tiền ra, tèn tén ten. Game cũng có chút pay-to-win khi mà nội thất đặt trong cửa hàng càng cao cấp thì sẽ giúp tăng tốc độ sản xuất vật phẩm và giúp bạn bán được hàng với giá cao hơn.

Nhìn chung Magical Atelier là một tựa game pha trộn giữa mô phỏng quản lý và nhập vai gacha khá chất lượng, đặc biệt là đồ họa, âm nhạc lẫn xây dựng NPC trong game đều thuộc hàng đỉnh, chắc chắn sẽ khiến các bạn nghiện không thua gì CookieRun: Kingdom đâu. Game cũng có tính năng Guild và phòng họp mặt cho bạn thả ga "tám chuyện" cùng bạn bè.

Game hiện có mặt trên Android và iOS tại Hàn Quốc, Nhật Bản và các quốc gia khu vực Châu Á (không có ở Việt Nam).

  • 2.888
  • 0Bình luận
Thích
Bình luận
Trung Nero
Trung Nero

Bài 172Thích 190kNgười theo dõi 6

A
1.097

thumbGame

Chuyên mục Game thuộc hệ thống Maybe là nơi bạn kiến tạo những nội dung giá trị liên quan đến Video Game ở mọi nền tảng từ Mobile đến PC và Console.

156Thành viên
532Bài viết
Admins
Mods

Có thể bạn chưa biết

thumbLost birdthumbiDesignthumbPodcast

Cộng đồng