logo-maybe-vn
Mở app

Vải u hồng Đăk Lăk, mọng nước, vị chua ngọt hấp dẫn

Từ xưa, vải luôn là thực phẩm cao quý được dùng để phục vụ Vua Chúa vào mỗi dịp lễ và sử dụng trong mỗi buổi tiệc tùng. Vải là loại trái cây được rất nhiều người ưa thích bởi sự thơm ngon, ngọt thanh và đặc biệt ăn vào mùa hè thì không còn gì sánh bằng. Tại gian hàng Foodmap có sản phẩm Vải U Hồng Tây Nguyên được rất nhiều nhận xét tích cực từ khách hàng. Vậy tại sao Vải U Hồng Tây Nguyên có gì lại đặc biệt đến thế, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về loại trái cây này nhé!

Hạt giống tốt mang lại sản phẩm tốt

Sử dụng phương pháp nhân giống bằng hạt, ghép và chiết cành để cho ra được Vải U Hồng Tây Nguyên. Trong ba phương pháp nhân giống đó, chiết cành là phương pháp phổ biến được rất nhiều người trồng vải chọn để nhân giống cây của mình. Những cây mẹ cho ra trái nhiều nhất trong năm với độ tuổi từ 8-15 năm tuổi sẽ được người nông dân chọn lựa, việc này sẽ đảm bảo được các cây nhân giống sẽ cho ra được mùa màng bội thu, chọn cành khỏe với đường kính 1-1,5 cm để ghép, ưu tiên chọn những cành mọc hơi xiên với phía ánh sáng là bí kíp để có thể nhân giống nhanh hơn và nhanh thu hoạch quả hơn . Bằng những phương pháp đó, giống cây Vải U Hồng Tây Nguyên được hình thành.

Quy trình chăm sóc cây Vải U Hồng Tây Nguyên của người nông dân

Hạt giống tốt và đất trồng chiếm một vai trò hết sức to lớn trong quá trình nuôi dưỡng sự phát triển của cây, đất phải đủ chất dinh dưỡng và phù hợp với hạt giống mới cho ra được thành quả tốt được. Là loại cây khá dễ tính, Vải U Hồng Tây Nguyên có thể trồng được ở rất nhiều kiểu đất khác nhau, người dân sẽ ưu tiên chọn những vùng đất dễ thoát nước để trồng vải, tránh hiện tượng ngập úng kéo dài ngày gây ảnh hưởng đến sự phát triển của Vải U Hồng Tây Nguyên.

Khi đã có được mảnh đất tốt để trồng, người nông dân sẽ tiến hành trồng từ tháng 3 đến thành 4, tầm tháng 8 hoặc tháng 9 là đã có thể thu hoạch được. Người nông dân sẽ bón lót cho cây trong quá trình trồng để cây được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, theo dõi xem có hiện tượng gì không ổn thì sẽ tiến hành khắc phục để cây phát triển tốt nhất có thể. 

Vải U Hồng Tây Nguyên dùng để làm gì?

Vải U Hồng Tây Nguyên thường được dùng làm món tráng miệng trong các bữa cơm gia đình, những buổi tiệc hoặc làm món ăn vặt cũng rất lý tưởng. Một chút Vải U Hồng Tây Nguyên ướp lạnh giúp người dùng như xua tan đi cái nóng khó chịu vào những ngày trời oi bức, thay vào đó là vị ngọt thanh mát từ thịt vải khiến cho khách hàng ở mọi độ tuổi đều thích thú sử dụng loại trái cây này. Bên cạnh đó, Vải U Hồng Tây Nguyên còn được dùng để cho ra rất nhiều món chè lạ nhưng lại vô cùng bắt miệng, vị ngọt từ vải sẽ làm món chè tăng thêm gấp đôi độ ngon vốn có của nó. Các loại bánh được kết hợp thêm nguyên liệu từ vải cũng sẽ là sự lựa chọn vô cùng thú vị cho người tiêu dùng.

  • 3012
  • 0Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
840

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)