logo-maybe-vn
Mở app

Một món ăn khi đi du lịch mà bạn ấn tượng không bao giờ quên?

Du lịch ngoài nghỉ ngơi, giải trí thì ẩm thực là chân ái. Một trong những yếu tố khiến mình quay lại một nơi du lịch hoài chính là đồ ăn ngon, đi về lúc nào cũng nhớ thương món ăn ở đó.

Để trả lời câu trên thì mình xin gọi tên: Bún Cua Thối. Đó giờ ăn nhiều thứ nhưng thật sự chỉ ấn tượng món này… Đây là món đặc sản ở Gia Lai, chỗ khác chưa chắc đã dễ gì kiếm được cho nên giờ mình vẫn chưa có can đảm thử lại.

Đặc sản Gia Lai thì nhiều lắm, mình ăn món nào cũng mê như phở 2 tô, bánh xèo, bún riêu, gà nướng cơm ống lam nhưng mình xin phép không mê được món bún cua. Mình ăn không được và giờ nghĩ lại vẫn thấy sợ sợ huhu. Nhưng quán bán món này ở Gia Lai phải nói là đông khủng khiếp, nhìn người ta ăn mình hiếu kỳ quá nên vào làm ngay 1 tô. Mình đã ráng ăn hết nhưng thực sự nghĩ chắc ăn 1 lần cho biết thôi.

Nguyên liệu món này là cua đồng, có điều cua sẽ không giã nấu tươi bình thường, mà sau khi khi giã, lọc lấy nước, người ta sẽ ủ trong 1 ngày đêm để hỗn hợp lên men và có mùi thì mới mang ra nấu. Đặc trưng của món này là nước màu đen và có mùi nồng.

Một tô bún cua hoàn chỉnh là có ít măng, chan nước cua, thêm tóp mỡ, da heo khô, ăn kèm rau sống, chả ram, nem chua,... Mình thấy nước dùng không nóng nên càng làm món này khó ăn hơn.

Chốt lại thì bún cua thối ấn tượng mình nhất trong số những món mình ăn ở Việt Nam, ăn một lần mà nhớ hoài cái vị khó ăn đó luôn nhưng lần sau có dịp chắc chắn sẽ thử lại lần nữa coi có cái nhìn khác không.

  • 2517
  • 0Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
576

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)