Bánh mì sữa Nhật Bản gây sốt ở Mỹ
Kể từ khi mở địa điểm đầu tiên ở Mỹ vào tháng 7, những người sành ăn ở Angeleno đã phát cuồng vì món bánh mì shokupan của Ginza Nishikawa. Nó phổ biến đến mức những chiếc bánh có giá 18 USD đã bán hết hàng ngày trong vòng vài phút. Theo Eater, shokupan-mania thậm chí đã truyền cảm hứng cho một loạt người bán lại tăng giá từ 22 USD lên thậm chí 33 USD, gây ra một số phàn nàn trên Yelp.
Shokupan có nghĩa là 'bánh mì sữa' trong tiếng Nhật, loại bánh này được bán rộng rãi và thường được tìm thấy ở các cửa hàng tiện lợi và chợ. Điều khiến shokupan của Ginza Nishikawa khác biệt chính là chất lượng. Nó được làm từ một công thức đặc biệt không có chất bảo quản liên quan đến việc sử dụng nước bị ion hóa kiềm, giúp kích hoạt vị umami trong các thành phần, tạo ra một miếng bột mềm mịn có lớp vỏ vàng khi cắn vào.
- 234
- 0Bình luận