logo-maybe-vn
Mở app
Uyn Uyn
Uyn Uyn2 năm trước
Food & Review

8 loại thực phẩm có thể sẽ trở thành trào lưu năm 2023

1. Thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật:

Hiện nay ở hầu hết nhiều nơi trên Thế Giới, con người đã bắt đầu giảm tiêu thụ thịt động vật và thay thế dần bằng các sản phẩm từ thực vật trong các khẩu phần ăn. Trên thực tế, những người được xác định là ăn ‘thuần chay' đã tăng 600% trong ba năm qua. Thúc đẩy cho xu hướng này là nhóm Millennials. Họ đã trở nên ý thức hơn về cách ăn thịt ảnh hưởng đến môi trường và cách động vật bị đối xử trong quá trình này. Các chủ nhà hàng cần bắt đầu cập nhật thực đơn của mình với các lựa chọn thuần chay với thịt và có nguồn gốc từ thực vật, pho mát thuần chay là một số cải tiến ban đầu được đưa vào các chế độ ăn này.

2. Sữa được làm từ khoai tây:

Trong nhiều thế hệ, loại sữa duy nhất được nói đến là sữa từ động vật. Thời gian trôi qua, mọi người bắt đầu tìm kiếm những lựa chọn thay thế khác. Đây là lúc sữa đậu nành, sữa hạnh nhân và sữa yến mạch ra đời. 3 loại sữa này hoan nghênh người ăn chay trường, người không dung nạp đường lactose và bất cứ ai không thể uống sữa đều rất thích. Tuy nhiên, theo National News, sữa khoai tây là giải pháp thay thế dựa trên thực vật sẽ sớm chiếm được sự chú ý. Nó được biết là ít chất béo và đường, không có cholesterol, dễ sản xuất hơn và thậm chí không có mùi vị như khoai tây!

3. Bia và cocktails không chứa cồn:

Trong thời kỳ đại dịch, nhiều người đã giảm bớt việc uống rượu và thói quen uống rượu của họ cũng đã bắt đầu thay đổi. Thế hệ Millennials và Thế hệ Z đã bắt đầu hiểu và có ý thức hơn về những nguy cơ sức khỏe của việc uống quá nhiều rượu. Các nhà máy bia liên tục thử nghiệm để giới thiệu các loại bia không cồn mới để đáp ứng cơn sốt ngày càng tăng. Một số thực khách cảm thấy hài lòng hơn khi thấy có các loại bia và cocktail không cồn trong thực đơn của nhà hàng.

4. Nấu ăn không phung phí - Bình thường mới:

Các nhà hàng ở Mỹ ước tính thải ra khoảng 22 đến 33 tỷ pound (~9 tỷ kilogram đến 14 tỷ kilogram) chất thải thực phẩm mỗi năm, một phần là do các nguyên liệu đều không được sử dụng hoàn toàn khi chuẩn bị bữa ăn. Vì hiện nay các nguồn cung cấp thực phẩm và tài nguyên thiên nhiên đang bị thắt chặt từng giây nên đây là lý do tại sao việc nấu ăn từ “gốc đến ngọn” đang tăng nhanh.

5. Sử dụng chanh Yuzu trong ẩm thực:

Yuzu là một loại trái cây Châu Á thường được tìm thấy ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Theo Food & Beverage Insider, Yuzu đã tăng trưởng 49% trong lượt tìm kiếm trên google vào năm 2021. Như là thành phần hương liệu chính trong chế biến, yuzu cũng được sử dụng trong bánh kem, kem và một vài món ăn từ ức gà.

6. Cà phê ủ lạnh (Cold Brew):

Mặc dù cà phê cold brew đã ra đời được một thời gian, nhưng nó vẫn không hề mất đi độ hot. Cold brew là một trong những loại cà phê ngon nhất, nhiều hương vị và phong phú nhất trên thị trường. Đây là một xu hướng sẽ tồn tại trong nhiều năm tới vì phương pháp sản xuất đơn giản. Theo Statista, quy mô của thị trường cà phê pha lạnh được ước tính sẽ tăng liên tục để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

7. Chế độ ăn Keto:

Chế độ ăn kiêng được tạo ra từ những năm 1920 và dường như vẫn được hàng triệu người trên toàn cầu chấp nhận.

Chế độ ăn Keto chính xác là gì?

Đó là một chế độ ăn ít carbohydrate, nhiều chất béo đã trở thành một cách kiểm soát cân nặng hiệu quả. Chế độ ăn kiêng Keto không chỉ giúp giảm cân mà còn làm giảm lượng đường trong máu và mang lại nhiều lợi ích cho những người bị ung thư và bệnh tim. Những người theo chế độ ăn kiêng keto phải tránh thực phẩm nhiều đường, khoai tây chiên và đồ nướng để có kết quả tích cực. Xu hướng thực phẩm này vẫn tồn tại và được dự đoán sẽ đạt giá trị toàn cầu là 15,6 tỷ đô la vào năm 2027. Các nhà hàng có thể tận dụng cơ hội này để thử nghiệm và tạo ra các bữa ăn phù hợp với chế độ ăn kiêng.

8. Cơn “cuồng” nấm!

Thời báo New York đã tuyên bố nấm là "nguyên liệu 2022 của năm". Chúng cung cấp một loạt các lợi ích sức khỏe và đóng vai trò chính trong các món ăn yêu thích của mọi người - mì ống, pizza và thậm chí cả món tráng miệng. Nấm được dự đoán sẽ trở nên phổ biến hơn nữa trong những năm tới.

Cre: applova 

  • 1
  • 0Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
0
Uyn Uyn
Uyn Uyn2 năm trước
Food & Review

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)