Sushi là món ăn Nhật Bản gồm cơm trộn giấm kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Có nhiều cách thức trình bày sushi khác nhau, đa dạng nhưng nguyên liệu chính thường là cơm, rong biển kết hợp với hải sản.
Ngày nay, sushi không chỉ là món ăn dành riêng cho người Nhật nữa, với cách làm đẹp mắt, sushi đã được biến tấu bằng cách kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, không đơn thuần là hải sản nữa. Và vô tình trong một số trường hợp, nó đã trở thành cuộn sushi "thảm họa" bởi sự sáng tạo quá mức.
Tín đồ mê sushi sẽ được dịp "rửa mắt" với vì mấy cục sushi nhìn thôi đã không muốn ăn này:
Miếng phô mai này đang nằm trên một cái giường sushi cùng với một ít sốt mayo ở trên à? Ngon lành nhỉ?
Sushi burger. Liệu nó có thực sự mang lại cảm giác ngon miệng hay phần lớn là khiến người ăn cảm thấy bị ngấy và đầy bụng vì ăn quá nhiều cơm?
Sự sáng tạo đã đi quá xa khi mà sushi lại được kết hợp làm nên bánh s'more kỳ dị với nhân chocolate?
Lại còn là sushi kiểu bánh taco? Tại sao sushi truyền thống người ta là dạng cuộn nhỏ đáng yêu mà ta? Một sự sáng tạo nhìn vào cũng muốn "bội thực".
Trông sushi hấp dẫn lắm đấy... Ai can đảm thì ăn đi nào
Sushi Pizza. Khi bạn quyết tâm làm sushi nhưng vẫn còn tơ tưởng đến hình dáng của miếng pizza...
Hoặc là bạn làm trong tiệm bánh pizza nhưng lại được khách đặt làm sushi. Thì kết hợp cả 2 lại thành 1 vậy.
Ngay cả đến hình quảng cáo nhưng cũng chả buồn bước vào quán gọi món sushi cuộn tương ớt này...
Sushi cua cay cuộn... Hải sản gì mà nhìn ngán thế không biết
Nếu thay 2 cục cơm phía dưới thành hai lát bánh mì chắc món này trông sẽ ổn hơn
Sushi miếng, dành cho người ăn nhiều và những vị đầu bếp lười cuốn.
Thảm họa đến từ sushi chiên
Kim siêu vòng 3 cũng đã góp phần tạo nên thảm họa sushi khi kết hợp giữa xúc xích với cơm và rong biển.
Sushi Nhật Bản kết hợp với bánh burrito truyền thống ở Mexico. Đây là sự kết hợp tuyệt vời hay thảm họa ẩm thực?
Còn đây là sự pha trộn của Nhật Bản và Ý...
Sốt cà của mì Ý spaghetti ăn cùng với sushi thay vì nước tương Nhật đặc trưng... Ôi trời ơi...
Còn nếu thấy kỳ cục quá thì ăn mỳ Ý cuộn rong biển không?
Sushi cho mùa Giáng sinh với nhân gà tây và nam việt quất?
Sushi chiên giòn như lát khoai tây của Pringles?
Hay món poutine đặc trưng của Canada này lại sử dụng sushi thay cho khoai tây chiên? Sao lại có nhiều ý tưởng có thể miễn cưỡng kết hợp thực phẩm giữa hai quốc gia lại để tạo nên thảm họa thế nhỉ?
Và cuối cùng là món súp sushi...
Bạn cảm thấy món nào "ấn tượng" nhất? Cá nhân Lost Bird thấy Việt Nam biến tấu sushi với trứng chiên cùng với xúc xích và dưa leo vẫn còn dễ ăn chán!