Nhà hàng ramen Nhật cho phép thực khách mang... nồi đến mua mì đem đi
Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, các nhà hàng tại Nhật đã không thể phục vụ ăn tại chỗ mà chỉ có thể bán mang về.
Lo lắng bệnh tật nên mọi người chỉ đặt thức ăn giao tận nhà, đối với những món ăn nhanh như bánh mì hay xiên que thì mua mang về dễ dàng hơn, nhưng còn mì ramen thì không đơn giản như thế. Với phần mì và nước súp riêng biệt, gây không ít bối rối cho người Nhật khi muốn mua mang về.
Nhiều nhà hàng cho mì và nước dùng vào 2 túi mang đi nhưng chi phí bị tăng lên đáng kể, chưa hết người dân Nhật cũng không muốn lãng phí rác thải với những hộp thức ăn dùng một lần. Vì vậy mà nhà hàng mì ramen dưới đây đã sáng tạo ra cách giúp mọi người đi mua mì mang về dễ dàng hơn, chính là nếu có thể đến nhà hàng Tokyo ramen Ru mua mì, mọi người vui lòng mang theo nồi.
Hệ thống nhà hàng Ru đã giúp giải quyết vấn đề và mọi người thật sự hưởng ứng cách làm này bằng cách mang theo nồi đi mua bữa trưa hay bữa tối theo ý mình.
Thông thường, khi mua mang về, bạn có thể điền thông tin món ăn mình yêu cầu vào máy bán tự động trước cửa nhà hàng. Nhưng trong thời gian gần đây, mỗi khi nhìn thấy ai mang theo nồi, nhà hàng Ru lập tức hiểu ngay. Thay vì đưa nồi cho nhân viên, yêu cầu món ăn và đứng đợi thì bạn sẽ được mời vào bên trong để quan sát quá trình nấu mì.
Đầu bếp sẽ nấu món mì của bạn bằng dụng cụ nhà bếp của họ và cho vào nồi chứ không dùng nồi của bạn để nấu nướng. Cuối cùng, sau khi ramen đã sẵn sàng, nhân viên sẽ lau sạch tay cầm nồi để khử trùng, đảm bảo an toàn.
Đầu bếp nhà hàng cũng khuyến khích bạn nên ăn ngay, tốt nhất là trong 5 phút nên bạn cần nhanh chóng về nhà để thưởng thức mì.
Khuyết điểm của việc mang nồi mua mì là rất nặng và nóng. Kể cả đi bộ hay đi xe thì mang nồi đầy mì về nhà cũng rất khó khăn. Tuy nhiên, để thoả cơn thèm ramen trong những ngày giãn cách xã hội, mọi người đều chịu khó một chút để tiết kiệm hộp nhựa và có bữa ăn ngon miệng.
- 0
- 0Bình luận