Món mì ramen ăn cùng với kem độc đáo ở Nhật Bản
Mì ramen là một món ăn nổi tiếng đến từ Nhật Bản, trong số hàng trăm công thức chế biến món mì ramen khác nhau đến từ mọi nơi trên đất nước thì nổi lên một số loại mì ramen vô cùng được yêu thích và một trong số đó là miso ramen.
Để thay đổi hương vị của mì ramen người đầu bếp sẽ chọn các loại nước dùng khác nhau và lần này thì thành phần được sử dụng để làm nước dùng cho món ăn đó chính là súp miso.
Tuy nhiên, một nhà hàng ở Osaka, Nhật Bản đã sáng tạo thêm, nâng tầm món miso ramen được nhiều người yêu thích. Nhà hàng Franken đã làm nên bát mì ramen độc lạ bằng việc kết hợp thêm một chút nhân là chiếc kem mềm tan chảy. Franken đã thử nghiệm tạo ra rất nhiều loại món tráng miệng và thật bất ngờ khi sự kết hợp giữa miso ramen và phần kem mềm lại tương thích tạo ra món ăn được nhiều người yêu thích.
"Sau khi thử hơn 10 loại kem, tôi quyết định chọn một loại cộng thêm chút sô cô la không quá ngọt. Nó khiến cho miso cay một cách đẹp mắt và không ảnh hưởng đến hương vị của ramen", ông Shimizu, người sáng tạo ra món ăn lạ miệng cho biết.
Bản thân món mì được làm từ súp miso và tương ớt đỏ gochujang, đồng thời cũng chứa các thành phần chiết xuất từ thịt lợn, thịt bò và thịt gà.
"Chúng tôi không thể ngờ rằng trải nghiệm hương vị ngọt ngào và cay này được rất nhiều thực khách chấp nhận", đại diện cửa hàng cho biết.
Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Franken khi chọn kết hợp mì ramen với một loại hương vị khác . Năm ngoái, họ đã thu hút rất nhiều sự chú ý với một món miso ramen kết hợp với kẹo bông độc nhất vô nhị.
- 0
- 0Bình luận