logo-maybe-vn
Mở app
Raven Guard
Raven Guard7 tháng trước
Game

THE LION's SONG - Episode 2: HỢP TUYỂN

Đến với Episode 2 của tựa game đầy tính nghệ thuật và cổ điển mang tên The Lion's Song của nhà phát triển Mi'pu'mi Games GmbH. Câu chuyện trong tập này mở đầu với hình ảnh một chặng xe lửa, đưa những con người nghèo khổ với giấc mơ đổi đời đến với xã hội thượng lưu hoa lệ của nước Áo đầu thế kỷ 20. Trong đó, chúng ta sẽ vào vai Franz Markert, một họa sĩ địa phương đang trên con đường tìm kiếm sự đột phá trong nghệ thuật của chính mình.

Khác với sự tĩnh lặng của dãy Alps trong tập 1, ở tập 2 chúng ta sẽ được khám phá một Vienna tấp nập đầy hối hả. Vienna hiện lên trong mắt người chơi qua những khung hình đậm chất điện ảnh với các cảnh toàn rộng lớn nhằm mô tả sự nhỏ bé của con người giữa thành phố đầy nhộn nhịp này. Cấu trúc của Vienna cũng được thiết kế đầy tinh tế và tỉ mỉ với nhiều địa điểm từ chợ, quán cà phê đến căn hộ của Franz. Bố cục của các tòa nhà và đường phố chi tiết đến mức đáng ngưỡng mộ. Tất cả góp phần giúp Vienna trông giống như một thành phố rộng lớn thực sự, mặc dù thực tế là chỉ có sáu hoặc bảy địa điểm người chơi có thể thực sự ghé thăm. Cũng nhờ đó mà thể hiện sự nhỏ bé của con người tại thành phố đầy hối hả này. Ngay cả nhân vật chính Franz cũng dễ dàng bị lấn át và chìm vào hậu cảnh.

Điều đó thể hiện rõ ràng hơn qua công việc mà Franz đang làm, tìm kiếm một mẫu vẽ mà anh cho là phù hợp với phong cách nghệ thuật của anh. Nhưng khác với những họa sĩ vẽ chân dung thời kỳ đó, Franz luôn muốn làm nổi bật lên từng “lớp lang tâm hồn” của người được vẽ - thứ mà anh tin rằng mới chính là cái tạo nên vẻ đẹp của mỗi con người. Đó là trường phái nghệ thuật mà anh luôn kiếm tìm. Trò chơi cũng đan xen vào một vài câu chuyện xoay quanh cuộc sống của Franz để từ đó người chơi hiểu hơn về con người cũng như niềm cảm hứng nghệ thuật của anh.

Tuy nhiên, tại một nơi mà con người luôn bị kéo vào vòng xoáy của đồng tiền. Thứ nghệ thuật mà Franz luôn kiếm tìm là một điều gì đó thật xa xỉ tại Vienna. Anh đã gặp nhiều hạng người, vẽ rất nhiều bức tranh nhưng anh vẫn chưa thực sự tìm được thứ nghệ thuật mà anh hằng mơ ước. Nhiều nhà phê bình đã chỉ trích thứ nghệ thuật của anh là quá xa vời và không thực tế. Dần già khiến Franz mắc chứng “Tortured Artist Syndrome” hay hội chứng “Nghệ Sĩ bị tra tấn”. Anh trở nên mệt mỏi trên chính con đường mà anh đã chọn. Tựa game đã miêu tả một cách chân thực cuộc sống và tâm lý của nghệ sĩ đang chênh vênh tìm chỗ đứng giữa một Vienna đầy nhộn nhịp. Để đến cuối cùng, khi Franz nhìn lại tất cả những bức tranh mà anh đã vẽ. Anh sẽ nhận ra đâu mới là con đường thực sự dành cho anh. Tất cả những lựa chọn mà chúng ta đưa ra sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến hồi kết của tập 2 này. Nhưng không dừng lại ở đó, lựa chọn của chúng ta trong phần này cũng ảnh hưởng đến tập đầu tiên trong trường hợp chúng ta không chơi game theo trình tự. Đó là một ý tưởng mới lạ và tạo nên nét cuốn hút riêng của Lion’s Song.

Tập 2 này, Lion’s Song tập chung mạnh vào việc khắc họa con người và cuộc sống đầy hối hả tại Vienna những năm đầu thế kỷ 20. Và vì thế câu chuyện trong tập này có đôi chút hàn lâm và thiếu cảm xúc hơn nhiều so với tập 1. Tuy nhiên nếu bạn là một người yêu thích hội họa hay muốn hiểu rõ hơn về những cảm giác mông lung của tuổi trẻ dưới góc nhìn người họa sĩ thì có lẽ bạn sẽ yêu thích tập 2 này. Hẹn gặp lại các bạn với bài viết tiếp theo về tập 3 của Lion’s Song với tên gọi “Episode 3 – Derivation.”

  • 47
  • 0Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
49
Raven Guard
Raven Guard7 tháng trước
Game

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)