logo-maybe-vn
Mở app
Raven Guard
Raven Guard7 tháng trước
Game

THE LION's SONG - Episode 1: TĨNH LẶNG

Không nhiều tựa game dám lấy chủ đề về niềm cảm hứng nghệ thuật trong âm nhạc, đặc biệt là với những dòng nhạc cổ điển vốn đã rất kén người nghe. Tuy nhiên, tựa game The Lion's Song của nhà phát triển Mi'pu'mi Games GmbH, với phong cách chơi “point and click” đơn giản cùng đồ họa cổ điển, đã rất thành công khi mang về một cảm giác hoài cổ khó tìm dành cho những ai yêu thích những điều xưa cũ. Có thể việc The Lion's Song tập trung nhiều vào kể chuyện hơn gameplay sẽ khiến tựa game trở nên tương đối nhàm chán và thiếu sức hút trên thị trường game hiện tại. Tuy nhiên với 4 tập riêng biệt, câu chuyện trong The Lion’s Song chắc chắn đáng để bạn dành thời gian lắng nghe.

The Lion's Song là cái nhìn thoáng qua về các giá trị nghệ thuật và âm nhạc ở Vienna đầu thế kỷ 20, một thành phố đã bị thay đổi mãi mãi sau sự tàn phá kinh hoàng của Thế Chiến Thứ Nhất. Bốn chương của The Lion's Song tập trung vào các nhân vật khác nhau có cuộc sống đan xen vào nhau theo những cách bất ngờ và thú vị. Cộng hưởng với bối cảnh lịch sử nhiều biến động thời kỳ đó khiến câu chuyện trở nên cực kỳ lôi cuốn và có chiều sâu.

Trong tập đầu tiên - Sự tĩnh lặng, chúng ta sẽ vào vai Wilma, một nữ sinh khoa âm nhạc đầy triển vọng vào đầu những năm 1900 tại Áo. Cô được hướng dẫn bởi Arthur, người tin rằng tiềm năng nghệ thuật của Wilma hoàn toàn không giống với bất cứ ai mà ông đã gặp trước đây. Vì vậy mà ông đã gửi cô một mình đến “cabin” nằm trên dãy Alps xa xôi với hy vọng rằng cô ấy có thể hoàn thiện tác phẩm để đời của cô. Niềm tin của Arthur với ca khúc mới của Wilma lớn đến mức ông nói rằng bài hát ấy sẽ được trình diễn trong phần kết đầy hoành tráng trong buổi biểu diễn của Schoenberg, Mahler và Berg. Chính kỳ vọng to lớn ấy mà Wilma trở nên rất lo lắng và căng thẳng. Điều này được thể hiện cực kỳ rõ nét trong phần gameplay đặc trưng. Khi chúng ta cố gắng giúp Wilma tập chung nhất có thể bằng việc loại bỏ đi những thanh âm ồn ào khiến cô sao nhãng trong việc sáng tác.

Bên cạnh câu chuyện về niềm sáng tác của Wilma, game còn khắc họa sự biến động trong xã hội trước sự ra đời của điện thoại, một công cụ giúp kết nối con người lại với nhau. Trong thời gian Wilma tự cô lập bản thân trên dãy Alps để tập chung cho việc sáng tác. Một ngày nọ, cô bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ một ông già xa lạ tên là Leos. Ban đầu ông ấy dự tính gọi điện cho cháu gái ông đã đi làm xa, nhưng không may lại gọi nhầm cho Wilma. Một cuộc gọi sai địa chỉ nhưng lại tình cờ kết nối hai con người đang cô đơn lại với nhau. Cho họ một khoảng thời gian yên bình để họ có thể bày tỏ những gánh nặng đang đè nén trong lòng bấy lâu. Cuộc điện thoại vô tình ấy đã giúp Wilma nhẹ nhõm đi phần nào và trở thành niềm cảm hứng mạnh mẽ giúp cô hoàn thiện bản nhạc được cô đặt tên là “The Lion's Song”.

Người chơi cũng có thể đưa ra nhiều lựa chọn khác nhau trong các cuộc trò chuyện này và điều đó có thể ảnh hưởng đến kết thúc sau cùng. Ví dụ như bạn có chọn gọi cho Leos lần cuối trước khi lên đường tham gia buổi công chiếu tác phẩm hay không? Tuy nhiên những lựa chọn ấy chỉ mang lại một chút sự khác biệt về nội dung trong tập này nhưng nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến cảm xúc của người chơi với những sự lựa chọn ấy. Liệu sau tất cả trái tim của chúng ta có thực sự bình yên với những quyết định mà mình đưa ra?

Với phần nhạc nền đậm chất cổ điển cùng lối chơi mang nhiều sự tĩnh lặng sẽ giúp chúng ta dễ dàng thư giãn cũng như phần nào hiểu được câu chuyện của nữ nhạc sĩ trẻ tuổi Wilma và ý nghĩa của ca khúc “The Lion's Song”. Với bối cảnh cổ điển nhưng tựa game lại đầy tinh tế khi khắc họa nỗi cô đơn của những con người ở thời hiện đại, tại một thế giới mà nhiều người đang dần mất cảm giác kết nối với nhau. Tập 1 về sự tĩnh lặng đã tạo tiền đề để người chơi nắm bắt khái quát về bối cảnh cũng như cách câu chuyện được kể và thật nóng lòng mang tới cho các bạn câu chuyện về tập tiếp theo của The Lion's Song với tên gọi Episode 2 – Anthology

  • 26
  • 0Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
41
Raven Guard
Raven Guard7 tháng trước
Game

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)