logo-maybe-vn
Mở app
Raven Guard
Raven Guard9 tháng trước
Game

Review Demo The Scourge (Tai Ương)

TỔNG QUAN

Sau khi bị delay ít lâu vì phải chờ Steam duyệt, demo của trò chơi Tai Ương đã lên sóng. Mô tả ban đầu cho biết game kể lại câu chuyện xoay quanh truyền thuyết đô thị từ những năm 1990 tại Sài Gòn, Việt Nam.Nhân vật nam chính bị mắc kẹt và dằn vặt bởi những tội lỗi trong quá khứ do lỗi lầm của anh và gia đình gây ra.

Giờ đây, anh ta phải đương đầu và khắc phục hậu quả để tìm ra cách cứu rỗi chính bản thân và gia đình.Demo chiếm 20% thời lượng game, nên game chính cũng sẽ không quá dài, mình cho rằng tổng thời lượng của bản đầy đủ cũng sẽ tương đương Cỏ Máu. Và như vậy cũng có thể sẽ được update thêm content trong tương lai.

ĐIỂM MẠNH

Tất nhiên chính là đồ họa và bối cảnh, đây là game có đồ họa chân thực nhất trong số những game kinh dị Việt mình đã chơi cho đến hiện tại. Mọi vật thể và các chi tiết được chăm chút, từ quyển sách, gói thuốc lá cho đến cái đồng hồ, laptop và cả nội dung trên màn hình laptop, có cả ứng dụng zalo được tái hiện.

Mọi thứ rất quen thuộc, dựa trên đời thật nên nhiều bạn sẽ thấy bối cảnh tương tự như khu chung cư mình đang ở chẳng hạn, điều đó giúp mang lại trải nghiệm tốt và thú vị hơn rất nhiều. Có thể nói dev đã nghiên cứu bối cảnh rất kỹ, một điểm cộng rất lớn cho một tựa game thuần Việt có bối cảnh đô thị.

Dựa trên một số hint trong game, có thể thấy Tai Ương diễn ra ở thời điểm đang có một dịch bệnh nào đó, có thể là dựa trên giai đoạn Covid-19 hoành hành tại VN, biển cách ly có thể nhìn thấy ở nhiều nơi trong khu chung cư, dường như tòa nhà đã bị phong tỏa (và nhân vật chính phải học online).

Âm thanh cũng tốt và không có gì để chê.

MỘT SỐ ĐIỂM TRỪ

Bản demo cho phép chọn ngôn ngữ và độ sáng, mình đề xuất chọn độ sáng tối đa để dễ nhìn hơn. Vì thực sự game rất tối, ngay cả khi đã chọn max brightness, một số cảnh vẫn không thể nhìn rõ được, trong khi một số cảnh lại quá tương phản, gây chói mắt.

Về Performance cần tối ưu hơn, game không nặng nhưng có một số chỗ lag giật, mặc dù cấu hình máy mình hoàn toàn dư thừa để chạy game và thậm chí quạt của GPU còn không thèm quay nhưng hiện tượng lag giật vẫn có thể xảy ra.

Demo có lối chơi tìm đường giải đố và sinh tồn căn bản, không có nhiều kịch tính, chủ yếu là phải quan sát và đọc các dữ kiện, cần một chút suy luận để tiến triển. Đối với mình thì bản demo này khá ổn, nhưng không tạo ấn tượng mạnh.

Một chi tiết khác cần nhắc đến, là góc nhìn và cách xoay hướng nhìn có vẻ chưa được mượt mà lắm, và nhiều người chơi demo đã cho biết rằng họ cảm thấy chóng mặt. Mình không ảnh hưởng nhiều bởi việc này, nhưng cũng cảm thấy có chút không quen.

Cuối cùng, mình đã bị crash (văng ra) một lần ngay ở cuối demo.

  • 30
  • 0Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
22
Raven Guard
Raven Guard9 tháng trước
Game

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)