logo-maybe-vn
Mở app
Trung Nero
Trung Nero9 tháng trước
Game

Phần game mới của Rockman X không phải là Rockman X9

Rockman X (hay Megaman X) là một trong những tựa game đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều game thủ tại Việt Nam, đặc biệt là phần Rockman X4. Thế nhưng kể từ sau khi Rockman X8 được phát hành vào năm 2004, tức là 19 năm trước, thì đã không có phiên bản mới nào của series này được sản xuất nữa, có vẻ như nó đã bị Capcom lãng quên.

Nhưng thật bất ngờ là vào ngày 01/09/2023, một tựa game Rockman X mới đã được Capcom phát hành trên PC, Android và iOS. Đó có phải là Rockman X9 đã được fan trông đợi suốt 19 năm qua không? Well, thật đáng tiếc là không phải như vậy.

Tựa game mình đang nói đến có tên là Rockman X DiVE Offline (hay Megaman X DiVE Offline).

Đây là phiên bản phát hành lại của tựa game free-to-play Rockman X DiVE từng được Capcom cho ra mắt trên Android - iOS - PC vào năm 2020 (và sẽ đóng cửa vào ngày 27/9 sắp tới) như một cách để "bào tiền" các fan của series này. Nếu phiên bản gốc sẽ cho bạn tải game về chơi miễn phí và phải bỏ tiền ra để quay gacha nhân vật - vũ khí thì ở phiên bản offline này Capcom đã loại bỏ hoàn toàn cơ chế gacha và microtransactions, nhưng đồng thời game cũng không còn miễn phí nữa mà được bán với mức giá 714.000đ. Quả là một nước cờ kinh doanh khôn ngoan!

Vậy Rockman X DiVE Offline có đáng chơi hay không? Well, câu trả lời là có nếu bạn vốn là một fan cứng của cả series Rockman nói chung và Rockman X nói riêng. Phiên bản X DiVE Offline này có đến hơn 100 nhân vật đến từ toàn bộ Rockman Series (cả những series không phải X). Nếu trước đây ở phiên bản free-to-play bạn phải gacha để mở khóa từng nhân vật một thì giờ đây bạn chỉ cần cày cuốc bình thường là sẽ sở hữu được toàn bộ.

Ngoài ra nếu ở các phần X trước mỗi nhân vật chỉ dính với món vũ khí mặc định của họ thì trong X DiVE bạn có thể cho họ cầm bất kỳ món vũ khí nào, chẳng hạn như cho X cầm thanh Z-Saber của Zero. Sự đa dạng chính là điểm mạnh của tựa game này, nhưng nó là tất cả mà X DiVE Offline có thể mang lại cho bạn.

Vì vốn là được phát triển như một game free-to-play với yếu tố gacha "bào tiền" nên các màn chơi trong X DiVE tuy phong phú nhưng lại khá ngắn, dễ và nhàm chán. Bạn sẽ không cảm nhận được độ khó đến khủng khiếp như ở Rockman X5 hay X6, từ đó khiến cho việc qua màn cũng trở nên vô vị và ít thỏa hơn. Cốt truyện của X DiVE cũng chỉ dừng ở mức "cho có", hoàn toàn không nối tiếp những gì còn dang dở trong X8. Chưa kể ở phiên bản offline này Capcom đã loại bỏ chế độ co-op khá thú vị ở bản free-to-play, nên giờ đây bạn chỉ có thể chơi một mình như mọi phần Rockman X khác.

Tóm lại, nếu bạn thực sự yêu thích Rockman X DiVE từ phiên bản free-to-play thì bản offline này chính là ước mơ thành hiện thực đối với bạn. Nhiều game thủ cũng đồng tình rằng các game free-to-play sau khi đóng cửa cũng nên có cho mình một phiên bản offline để thỏa mãn fan. Tuy nhiên nếu bạn là một fan cứng của Rockman X và mong chờ được tiếp tục hành trình với chàng Maverick Hunter thì có thể bạn sẽ phải thất vọng

Rockman X DiVE Offline hiện có mặt trên Steam, App Store và Google Play Store.

  • 24
  • 0Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
21
Trung Nero
Trung Nero9 tháng trước
Game

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)