Trung Nero
Trung Nero4 ngày trước

Game

Hogwarts Legacy sẽ "nerf" bộ ba Lời Nguyền Không Thể Tha Thứ trong Harry Potter

Nếu là một fan của Harry Potter thì bạn cũng biết trong thế giới phép thuật tồn tại nhiều loại thần chú nguy hiểm và bị cấm do những hậu quả kinh khủng của chúng. Trong số đó, ba Lời Nguyền Không Thể Tha Thứ (Three Unforgivable Curses) là được coi là điều cấm kị đối với các phù thủy. Chúng chính là: 

Imperio (Lời Nguyền Độc Đoán)

Imperio cho phép người phát ra câu thần chú này kiểm soát toàn bộ tâm trí của người bị trúng nó.Người bị trúng lời nguyền độc đoán sẽ hành động theo mọi mong muốn của người kiểm soát họ, phục tùng người kia như một nô lệ.Nhưng lời nguyền này không phải là không thể chống lại, đối với những pháp sư có ý chí mạnh mẽ thì lời nguyền này không có tác dụng.

Crucio (Lời Nguyền Tra Tấn)

Như tên gọi của nó, Crucio được sử dụng chủ yếu để tra tấn các nạn nhân nhằm moi móc các thông tin từ họ.Khi bị ếm lời nguyền này, người phải chịu đựng nó sẽ bị giày vò bởi những cơn đau kinh khủng khiếp đến có thể phá hủy hoàn toàn nhận thức của họ, nặng nhất biến họ trở thành một kẻ tâm thần, mất trí, song thể xác của nạn nhân lại hoàn toàn không hề bị ảnh hưởng.

Avada Kedavra (Lời Nguyền Giết Người)

Đây là bùa chú ưa thích của Chúa tể hắc ám Voldermort. Avada Kedavra được coi là lời nguyền hắc ám nhất trong tất cả các pháp thuật bởi khi người trung phải nó sẽ được tiễn sang thế giới bên kia ngay lập tức bằng một luồng ánh sáng màu xanh lục mà không cảm thấy bất cứ sự đau đớn nào. Lời nguyền giết người cũng không thể bị ngăn chặn bởi một bùa chú khác.

Dù đáng sợ là vậy nhưng với việc cho phép người chơi lựa chọn con đường "tà đạo", tựa game Hogwarts Legacy sẽ cho bạn cơ hội được sử dụng cả ba loại lời nguyền này. Tuy nhiên đội ngũ phát triển Avalanche Software đã cho biết Crucio hay Avada Kedavra khá khó để ứng dụng vào trò chơi một cách hợp lý. Vì vậy họ sẽ có những thay đổi nhỏ, cụ thể là "nerf" ba lời nguyền này để chúng không bị OP một cách quá đáng. Nhiều khả năng đặc tính "không thể bị ngăn chặn bởi một lời nguyền khác" của Avada Kedavrasẽ được cân nhắc loại bỏ khỏi game.

Hiện tại Hogwarts Legacy mới chỉ tiết lộ cơ chế hoạt động của Imperio. Cụ thể người bị khống chế bởi lời nguyền này sẽ chiến đấu như thể là đồng minh của bạn. Lúc này nạn nhân sẽ được nhận giảm sát thương để kéo dài lòng trung thành, đồng thời bản thân người đó cũng được tăng thêm sát thương. Ngoài ra lời nguyền này còn tác dụng được lên cả đồ vật chứ không chỉ sinh vật, nó sẽ đóng vai trò quan trọng để giải các câu đố trong game.

Hogwarts Legacy dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 10/2/2023 trên PC, Playstation 4/5, Xbox One và Xbox Series X. Phiên bản Nintendo Switch sẽ ra mắt sau đó không lâu.

  • 1
  • 0Bình luận
Thích
Bình luận
Trung Nero
Trung Nero

Bài 172Thích 190kNgười theo dõi 6

A
2

thumbGame

Chuyên mục Game thuộc hệ thống Maybe là nơi bạn kiến tạo những nội dung giá trị liên quan đến Video Game ở mọi nền tảng từ Mobile đến PC và Console.

156Thành viên
532Bài viết
Admins
Mods

Có thể bạn chưa biết

thumbLost birdthumbiDesignthumbPodcast

Cộng đồng