logo-maybe-vn
Mở app

Significant Other (2022) - Phim kinh dị độc đáo gây bất ngờ trên Paramount+

2022 là một năm thú vị của phim kinh dị, hay nói chính xác hơn chúng ta may mắn sống trong thời đại chuyển mình của dòng phim lôi cuốn nhưng cũng đầy tranh cãi này. Góp mặt vào làn sóng mới đó, ta có thêm Significant Other (2022), phim gốc thực hiện cho nền tảng xem phim online Paramount+, do Dan Berk và Robert Olsen đạo diễn cùng biên kịch.

Thật khó để nói về Significant Other (tạm dịch: Nửa Kia). Nó bao hàm nhiều thể loại, không bó buộc bản thân vào một chiếc hộp nào và không ngại đạp chân lên các lằn ranh truyền tải câu chuyện. Trailer phim giấu đi hầu hết các chi tiết, khiến ta tưởng lầm đây là phim giật gân (thriller), nhưng nếu bạn đã chịu khó đọc bài viết này thì mình xin tiết lộ, phim có yếu tố viễn tưởng, cosmic, kèm theo thông điệp bệnh tâm lý. Vâng, chúng ta đang chứng kiến cuộc đổ bộ của những thước phim kinh dị giúp nâng cao nhận thức về bệnh tâm lý, nó đã xảy ra từ nhiều năm trước với The Babadook, Saint Maud, Midsommar,... năm nay có Smile (2022) rất thành công về mặt thương mại. Còn nhiều phim nữa và mình tin xu hướng này sẽ còn được khai thác trong thời gian dài nữa.

Significant Other mở đầu với cảnh một ngôi sao đỏ rơi xuống Trái Đất, đủ hiểu đó là một tàu vũ trụ và sau đó sinh vật ấy xuất hiện, tấn công một con nai. Phim chuyển cảnh sang cặp đôi nhân vật chính Harry và Ruth đang trên đường đi cắm trại trong rừng. Từ đây, ta thấy phim mang màu sắc và tư liệu từ nhiều phim kinh dị nổi tiếng khác. Có một chút Midsommar, Predator và Shark, nhưng điều đó không khiến phim trở thành mớ hổ lốn mà chuyển giao hài hòa.

Nhìn chung, đây là câu chuyện về chữa lành tâm lý. Nữ chính Ruth mang trong mình ám ảnh về cuộc sống hôn nhân do đổ vỡ của cha mẹ. Cô nghĩ chỉ cần đơn thuần được ở bên người mình yêu và tận hưởng thời điểm hiện tại đó là được, bởi “con người thay đổi, anh sẽ thay đổi. Phiên bản mới của anh có thể còn yêu em, hoặc không”. Trái ngược với Harry, người có cách nhìn tươi sáng hơn, mong muốn cuộc sống cam kết lâu bền. Con quái vật mà Ruth phải đối diện không chỉ là sinh vật đến từ hành tinh khác, nó còn là con quái vật trong cô.

Significant Other rất tối giản với 2 nhân vật chính và 2 nhân vật phụ, thế nên chỉ có thể khai thác từ năng lực diễn viên và khả năng kể chuyện. Dan và Robert quyết định khai thác hết tiềm năng từ nhân vật, thế nên Ruth và Harry chính là nhân tố khiến bộ phim xoay chuyển và đi trước đầu óc khán giả một bước.

Maika Monroe không còn xa lạ gì với chúng ta và cô thật sự là một trong những nàng thơ phim kinh dị đang lên hiện nay. Monroe từng đóng chính trong phim indie It Follows làm mưa làm gió một thời, sau đó là Hot Summer Nights, Tau, Villains, Watcher…v.v. Được biết, vai Ruth được viết dựa theo chính bản thân Monroe. Jake Lacy vẫn tiếp tục vào vai chàng trai ngọt ngào như phần lớn sự nghiệp anh, nhưng cẩn thận, có chút twist thú vị lẫn buồn cười đấy.

Significant Other (2022) có thời lượng ngắn, tương đối dễ xem đối với những ai chỉ cần giải trí nhẹ nhàng nhưng không muốn một câu chuyện nông cạn. Cá nhân mình thấy phim đã gói ghém rất gọn và cẩn thận không ôm đồm thêm, một bước đi an toàn cho kịch bản gốc độc đáo, thú vị như thế này.

  • 3
  • 0Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
2

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)