logo-maybe-vn
Mở app
maybe not
maybe not2 năm trước
F***king News

Elon Musk sẽ là CEO Twitter, đồng thời làm CEO của 5 công ty khác nhau

Ông chủ Tesla Inc, Elon Musk, cho biết trong một hồ sơ hôm 31/10 rằng đích thân ông sẽ giữ chức giám đốc điều hành Twitter, công ty truyền thông xã hội mà ông vừa mua với giá 44 tỷ USD.

Ngoài Tesla, Musk hiện còn là CEO của công ty tên lửa SpaceX, công ty khởi nghiệp chip não Neuralink và công ty đào đường hầm Boring Company. Người đàn ông giàu nhất thế giới đã sa thải CEO trước đó của Twitter - Parag Agrawal cùng hàng loạt nhân sự cấp cao khác vào tuần trước.

Cổ phiếu Tesla đã mất 1/3 giá trị kể từ khi Musk đưa ra đề nghị mua lại Twitter vào tháng 4. Chỉ số S&P 500 giảm 12% trong cùng kỳ.

Trước khi có hồ sơ chính thức, Elon Musk cũng đã đổi tiểu sử Twitter của mình thành "Chief Twit" như để ám chỉ về chức vụ sắp tới.

Twitter từ chối bình luận về việc Musk sẽ giữ chức CEO luôn hay bổ nhiệm người mới trong thời gian tới.

Trong một hồ sơ khác công bố vào thứ Hai, Musk tiết lộ rằng ông đã trở thành giám đốc duy nhất ở Twitter do kết quả của việc tiếp quản.

"Những người sau đây, từng là giám đốc của Twitter trước thời điểm sáp nhập có hiệu lực, không còn là giám đốc của Twitter: Bret Taylor, Parag Agrawal, Omid Kordestani, David Rosenblatt, Martha Lane Fox, Patrick Pichette, Egon Durban, Fei- Fei Li và Mimi Alemayehou,"Musk viết.

Ngay sau đó, Musk đã tweet rằng động thái giải thể hội đồng quản trị "chỉ là tạm thời" và không đưa ra lời giải thích chi tiết.

Sau nhiều tháng đàm phán và tranh cãi, Musk cuối cùng đã hoàn tất việc mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD vào tuần trước.

Nhóm của Musk đã bắt đầu họp với một số nhân viên Twitter để giúp ông chủ mới hiểu thêm về cách nền tảng mạng xã hội này hoạt động, Reuters đưa tin.

Một số nhân viên Twitter cho biết họ nhận được rất ít thông tin liên lạc từ Musk hoặc các nhà lãnh đạo khác. Họ cũng đang phải đọc các bản tin để hiểu điều gì đang xảy ra tại công ty.

  • 0
  • 0Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
0
maybe not
maybe not2 năm trước
F***king News

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)