logo-maybe-vn
Mở app
Saryn Prime
Saryn Prime2 năm trước
Game

Cyberpunk 2077 ghi nhận gần 80 nghìn người chơi tựa game cùng lúc trên Steam, sau nhiều nỗ lực thì rốt cuộc tựa game cũng đã được công nhận.

Còn nhớ vào thời điểm này hai năm trước, tức năm 2020 lúc Cyberbug 2077 được ra mắt game thủ trên khắp thế giới, nó nhanh chóng trở thành một nỗi thất vọng vì màn trình diễn bạt nhược của mình, chỉ mới ngày đầu ra mắt thôi mà quá nhiều các vấn đề đã xuất hiện xung quanh tựa game này, nào là bug, tối ưu hóa kém, hiệu ứng vật lý kém, lái xe quá tệ, AI người dân và cảnh sát vô cùng "ngu"... Bao nhiêu là chuyện xảy ra khiến cho một tựa game vốn được cho là bom tấn của năm 2020 trong phút chốc trở thành một bom xịt...

Thế nhưng... Nhà phát triển CD Projekt Red có vẻ như rất quyết tâm và kiên trì với tựa game này, và... đúng là như thế thật, sau hai năm miệt mài để ra những bản cập nhật, những sửa đổi và tối ưu hóa game cho các hệ máy console cũ, thì giờ đây có vẻ như tựa game đã thực sự được hồi sinh.

SỰ HỒI SINH CỦA CYBERPUNK 2077 CÓ SỰ ĐÓNG GÓP RẤT LỚN CỦA ANIME CYBERPUNK: EDGERUNNERS

Cyberpunk 2077 tuy rằng thất bại trong lúc ra mắt về mặt chất lượng, tuy nhiên thì nó vẫn là một trong những tựa game AAA thành công nhất thế giới về mặt doanh thu, chỉ tính vào những ngày đầu ra mắt, game đã có được lượng người cùng lúc là hơn một triệu, thuộc vào top những game được chơi nhiều nhất trên Steam đứng chung hàng với CS:GO, Dota2. Tuy nhiên thì vì là một tựa game offline, và do chất lượng game vào lúc đó khá tệ, nên game thủ cũng dần dần bỏ rơi Cyberpunk mà đi hoặc ngồi chờ những đợt cập nhật ổn định game lần sau. Theo ghi nhận thì trước bản cập nhật 1.6 mới ra mắt, tựa game chỉ có khoảng 15 - 30k người chơi cùng lúc trên Steam mà thôi.

Thế nhưng sau khi phiên bản cập nhật 1.6 được ra mắt, và bộ Anime đã được CD Projekt Red lên kế hoạch từ lâu được công chiếu trên Netflix, nó đã kéo theo một lượng ồ ạt những người chơi dần dần trở lại với tựa game này, người chơi cũ có, người chơi mới tò mò vì vừa xem xong phim cũng có, nhưng cũng có không ít người quay lại game chỉ để "báo thù" cho waifu "Rebecca" của họ. Tính đến thời điểm hiện tại thì đã có gần 80k người chơi Cyberpunk cùng lúc trên Steam, đây chắc chắn là một tín hiệu khả quan cho thấy tựa game đang dần tốt đẹp lên và càng ngày càng đáp ứng nhiều kỳ vọng trước đó của người hâm mộ.

Tất nhiên không phải chỉ bởi vì Anime Cyberpunk: Edgerunners mà game mới nhận được sự tích cực này, chính bản thân nó cũng đang dần tốt lên qua bản cập nhật 1.6. Thực sự mà nói thì từ những bản cập nhật trước, game cũng đã được tối ưu và sửa lỗi khá nhiều rồi, tuy nhiên thì ở bản 1.6 này nó cũng mang lại nhiều thứ thú vị khác, nhiều nhiệm vụ mới hơn, một số vũ khí và quần áo tri ân đến bộ Anime đang được công chiếu, nhiều tính năng thú vị khác, AI được cải thiện hơn....

Nếu tính từ thời điểm game ra mắt, có thể nói Cyberpunk vẫn đang là một trong những game áp dụng ray tracing đẹp nhất thế giới hiện tại, ngoài ra thì cốt truyện có chiều sâu và rẽ nhánh nhiều lựa chọn, lối chơi độc đáo kết hợp nhiều kiểu build cũng đủ để nó trở thành một tựa game hay. Đáng tiếc rằng chỉ vì quá nhiều lỗi, thiếu tính năng và tối ưu kém tại thời điểm đó mà một tựa game suýt chút nữa bị c.h.ế.t yểu. Cũng may rằng Studio vẫn biết cách lắng nghe và làm vừa lòng game thủ, đã ra một bản cập nhật khá tốt rồi, còn ra một bộ anime khiến mình ám ảnh suốt cả tuần, rồi còn kế hoạch phát triển bản DLC đầu tiên Phantom Liberty nữa chứ.

Cyberpunk 2077 thực sự đã hồi sinh!

  • 1
  • 0Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
1
Saryn Prime
Saryn Prime2 năm trước
Game

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)