Ba lựa chọn thay thế cà phê có thể tốt hơn cho sức khỏe
Cà phê là một trong những thức uống được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới, với ước tính khoảng hai tỷ cốc được phục vụ mỗi ngày. Thị trường cà phê toàn cầu được định giá 102 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020.
Những tác động đến sức khỏe của việc uống cà phê luôn được nghiên cứu kỹ lưỡng. Danh sách các nghiên cứu về lợi ích sức khỏe tiềm năng của cà phê rất dài: tiêu thụ cà phê có liên quan đến việc tăng tuổi thọ, bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường loại 2 và ung thư gan, và tăng mức năng lượng, trong số những người khác.
Tuy nhiên, cà phê, hoặc thành phần chính caffeine, không phù hợp với tất cả mọi người. Đối với một số người, nó gây ra lo lắng và bồn chồn; đối với những người khác, nó có thể gây ra các biến chứng tiêu hóa và khó chịu ở dạ dày.
Các nhà nghiên cứu đang áp dụng những cách tiếp cận mới mẻ đối với các loại truyền thống, với những cách uống có lợi cho sức khỏe hơn. Cùng xem xét ba công ty đang sản xuất những thứ khác nhau.
Mud/Wtr - ít caffeine hơn, nhiều nấm hơn
“Tôi thích cà phê: mùi, vị, và quan trọng nhất, tôi thích cách thưởng thức. Có điều gì đó về một cốc mới pha khiến tôi cảm thấy mình có thể tiếp thu nhiều hơn và làm tốt hơn”, Shane Heath, đồng sáng lập hãng sản xuất đồ uống Mud \ Wtr của Mỹ cho biết.
Các sản phẩm của Mud \ Wtr đã được quảng cáo trực tuyến rất nhiều và đang thu hút được nhiều người theo dõi. Về cơ bản, chúng là sự pha trộn của các loại bột làm từ nấm. Một, được gọi là: Rise, được uống một lần vào buổi sáng để thay thế cho chế độ cà phê. Loại khác, không chứa caffeine: Nghỉ ngơi, có nghĩa là uống trước khi đi ngủ.
Mud \ Wtr: Rise chứa 1/3 lượng caffeine của cà phê (khoảng 35 miligam; một tách thông thường chứa từ 100mg đến 300mg). Các thành phần của nó bao gồm các loại nấm bờm sư tử để tập trung, nấm chaga và linh chi (nấm linh chi) để hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, đông trùng hạ thảo để thúc đẩy năng lượng tự nhiên, cũng như nghệ và quế để chống oxy hóa, và cacao cho tâm trạng cũng như bổ sung năng lượng.
Nhìn chung, công ty thúc đẩy các lựa chọn Mud \ Wtr, với các thành phần thích ứng giúp cơ thể phản ứng với căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi và hạnh phúc tổng thể, như một cách để đạt được sự tập trung, năng lượng và hiệu suất cao hơn - mà không gây ra bất kỳ sự cố hay nghiện ngập nào.
Bulletproof - món ăn thay thế bữa sáng nhiều chất béo cho tín đồ keto
Người sáng lập Bulletproof, Dave Asprey, đã giới thiệu công thức cà phê Bulletproof vào năm 2011, được phục vụ như một thức uống giàu chất béo thay thế cho bữa sáng. Nó bao gồm cà phê mới pha trộn với hai muỗng canh bơ ăn cỏ không ướp muối và một đến hai muỗng canh dầu triglyceride trung bình (MCT).
Phổ biến với những người theo chế độ ăn kiêng keto , nó đã được quảng cáo như một thức uống tăng cường năng lượng, làm no.
Bulletproof bán cà phê từ các nông hộ nhỏ, thực hiện các bước bổ sung để giảm ô nhiễm vi sinh.
Dòng sản phẩm đã mở rộng bao gồm: dầu MCT, một loại kem được làm từ dầu MCT và bơ ăn cỏ; ghee ăn cỏ (bơ đã làm sạch); bulletproof pha sẵn pha lạnh; và các phần bổ trợ cà phê dựa trên collagen.
Lifeboost - cà phê axit thấp 'sạch nhất'
Lifeboost giữ cho lời đề nghị đơn giản: “giúp bạn có được một tách cà phê lành mạnh nhất, ngon nhất, axit thấp nhất có thể”.
Quy trình Trustpure nhằm mục đích loại bỏ các chất gây ô nhiễm đôi khi được tìm thấy trong các sản phẩm cà phê đóng gói và sản xuất hàng loạt.
“Trustpure giúp chúng tôi tìm ra những hạt cà phê sạch nhất, lành mạnh nhất từ nông trại đến tách cà phê, cho phép hạt cà phê được phát triển đến độ chín hoàn toàn để đảm bảo hạt cà phê có thời gian phát triển lượng chất chống oxy hóa tối đa có thể”, Giám đốc điều hành Lifeboost Charles Livingston, một bác sĩ chỉnh hình và nhà nghiên cứu dinh dưỡng.
“Tập trung vào axit thấp cũng giúp cà phê dễ dàng vào dạ dày và răng của bạn hơn”.
Lifeboost được bên thứ ba kiểm tra độc tố nấm mốc, kim loại nặng, thuốc trừ sâu và 400 chất độc khác có thể gây ô nhiễm.
Livingston nói: “Cà phê lành mạnh chỉ đơn giản là loại bỏ càng nhiều thành phần độc hại càng tốt trong khi tối đa hóa các lợi ích tự nhiên cho sức khỏe”.
Lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng khi uống cà phê
Rekha Menon, một chuyên gia dinh dưỡng và là thành viên của Hiệp hội Dinh dưỡng Hồng Kông cho biết: “Caffeine không được coi là một chất dinh dưỡng thiết yếu, nhưng nó thường được tiêu thụ do lựa chọn cá nhân hoặc do tác động của môi trường”.
Menon nói: “Đối với hầu hết người lớn, tiêu thụ cà phê từ mức thấp đến trung bình (50mg đến 300mg cafein mỗi ngày) có thể được kết hợp tích cực như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ coi 400mg (khoảng bốn tách cà phê pha) là một lượng caffeine “an toàn” cho người lớn khỏe mạnh tiêu thụ hàng ngày”.
Menon lưu ý: Hàm lượng caffeine trong cà phê có thể thay đổi đáng kể tùy theo khẩu phần. Một tách cà phê trung bình là 8oz (236ml) với 100mg caffein; một ly Starbucks cỡ “khủng” là 16oz với 310mg.
"Và có bao nhiêu người trong chúng ta biết khối lượng chính xác của cốc café mình uống vào", cô hỏi.
Phòng khám Cleveland ở Ohio có trụ sở tại Mỹ khuyến nghị lựa chọn cà phê có hàm lượng axit thấp cho những người mắc các chứng bệnh về dạ dày sau khi uống cà phê thường xuyên.
Một số loại cà phê thông thường có chứa một lượng axit cao, có thể gây ra chứng ợ nóng, trào ngược axit và đầy hơi, đồng thời có thể đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn và khiến bạn phải chạy vào phòng tắm gấp hơn.
Phòng khám khuyên bạn nên thử cà phê ít axit - hoặc nấm mới hoặc các hỗn hợp khác.
Đối với những người tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn keto hoặc it mặn, có thể có một ly cà phê Bulletproof được pha theo công thức; những người không có có thể tìm mua theo cân.
Menon bảo lưu về mức độ béo cao của công thức cà phê Bulletproof. “Một tách cà phê Bulletproof (8oz) có hơn 230 kcal và 21g chất béo bão hòa và những con số này càng tăng lên khi… Dầu MCT và bơ ăn cỏ được thêm vào, theo khuyến nghị của họ”.
Các con số dựa trên giả định rằng hương liệu, creamers hoặc bất kỳ hỗn hợp nào khác chưa được thêm vào.
“Trong thế giới của sự tiện lợi ngày nay, kích thước khẩu phần tăng lên, nhiều người trong chúng ta đã tiêu thụ quá mức chất béo bão hòa và việc sử dụng thức uống giàu chất béo này sẽ chỉ đơn giản là làm tăng cân hơn nữa”.
Menon nhận ra rằng mặc dù có nhiều lựa chọn thay thế, nhưng đôi khi cách tiếp cận cơ bản nhất lại là cách tốt nhất. Một cuộc tư vấn về chế độ ăn uống có thể giúp bạn tìm thấy sự cân bằng.
Bà nói: “Khi một khách hàng tìm kiếm lời khuyên về các lựa chọn thay thế caffeine, việc hiểu rõ mục đích đằng sau lời kêu gọi sẽ giúp hướng dẫn tư vấn và giáo dục, đưa ra các khuyến nghị mang tính cá nhân hóa cao”.
“Các công ty khá khéo léo trong việc tiếp thị sản phẩm, điều này có thể khiến nó trở nên khó khăn hơn đối với người tiêu dùng”.
Đối với Menon, không gì đánh bại được một tách cà phê bình thường. “Bản thân là một người thích uống cà phê, tôi vẫn chưa tình cờ tìm ra giải pháp thay thế hiệu quả nhất để có cảm giác như khi thưởng thức một tách pha cà phê truyền thống”.
- 0
- 0Bình luận