logo-maybe-vn
Mở app
NTC
NTC2 năm trước
F***king News

Xếp hạng 6 danh mục đầu tư thu lợi lớn nhất của Elon Musk.

Elon Musk đã đầu tư vào hoặc xây dựng một số công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới.
Elon Musk đã đầu tư vào hoặc xây dựng một số công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới.

Là người giàu nhất hành tinh, có vẻ như không có một ngày buồn tẻ nào trong cuộc đời của Elon Musk. Nhưng gần đây, doanh nhân này đã gây xôn xao dư luận vì những tai tiếng nhiều hơn - từ việc làm cha sinh đôi bí mật với một nhân viên Neuralink, đến việc bỏ giá thầu trên Twitter trị giá 44 tỷ đô la Mỹ. Đặc biệt, việc lùm xùm với twitter đã khiến ông gặp rất nhiều rắc rối về tài chính.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, không lạ gì với những tranh cãi - hoặc các phiên tòa gây ...
Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, không lạ gì với những tranh cãi - hoặc các phiên tòa gây ...

Người đàn ông 51 tuổi đã gây chấn động thế giới vào tháng 4 khi xác nhận ý định mua lại gã khổng lồ mạng xã hội và khiến mọi người choáng váng một lần nữa sau khi rút lui khỏi thương vụ mua lại vào tháng 7. Twitter kể từ đó đã đệ đơn kiện tỷ phú.

“Sau khi vẽ ra một tương lại để đưa Twitter vào cuộc chơi, tiếp tục ký một thỏa thuận hợp nhất thân thiện với người bán, Musk tin rằng bản thân có thể tự do thay đổi quyết định , phá hoại công ty, làm gián đoạn hoạt động, phá hủy giá trị của cổ đông và bỏ đi”đơn kiện của Twitter viết, theo BBC.

Vụ sáp nhập ban đầu dường như bao gồm một khoản phí bồi thường trị giá 1 tỷ đô la Mỹ. Theo The New York Times , Musk cho biết ông sẽ rời bỏ thỏa thuận vì Twitter đã không cung cấp đủ thông tin về số lượng bot có vấn đề trên nền tảng này.

Elon Musk đến Met Gala vào ngày 2 tháng 5 - doanh nhân là một trong những người được nhắc đến ...
Elon Musk đến Met Gala vào ngày 2 tháng 5 - doanh nhân là một trong những người được nhắc đến ...

Nhưng tất cả vẫn chưa mất đối với Musk, người mà theo Forbes, hiện đang sở hữu khối tài sản khổng lồ 230,4 tỷ đô la Mỹ nhờ danh mục đầu tư đa dạng với các doanh nghiệp khác. Và trong khi mọi người đã nghe nói về SpaceX và Tesla, họ có thể biết ít hơn về các dự án kinh doanh khác, điều này cũng mang lại nhiều nguồn thu nhập cho vị tỉ phú này. Đừng quên ông cũng đã bán một số công ty thành công nhất thế giới, bao gồm PayPal và Deepmind Technologies hiện thuộc sở hữu của Google.

Vì vậy, trong khi chờ đợi tranh chấp giữa Musk và Twitter bắt đầu, hãy cùng xem xét các công ty thành công nhất của doanh nhân vào năm 2022, dựa trên định giá ròng ...

6. Neuralink - 500 triệu - 1 tỷ đô la Mỹ

Ảnh từ video do công ty khởi nghiệp Neuralink của Elon Musk tải lên cho thấy một chú khỉ tên để ...
Ảnh từ video do công ty khởi nghiệp Neuralink của Elon Musk tải lên cho thấy một chú khỉ tên để ...

Theo trang web chính thức của Neuralink, công ty đang “tạo ra tương lai của giao diện não bộ”. Công ty đang nghiên cứu “chế tạo các thiết bị giúp những người bị liệt và phát minh ra các công nghệ mới giúp mở rộng khả năng của cộng đồng và thế giới”.

Được đồng sáng lập bởi Musk vào năm 2016, công ty chip não đã thử nghiệm công nghệ của mình trên một con lợn và một con khỉ macaque, theo The Guardian , và được cho là đang chuẩn bị cho những thử nghiệm đầu tiên trên người vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, công ty đã bị cáo buộc ngược đãi động vật nhưng phủ nhận. Trong khi một số nhà khoa học như Tiến sĩ Miguel Nicolelis của Đại học Duke đã tuyên bố rằng ý tưởng này không "sáng tạo chút nào" và Musk đang đưa ra lời hứa về công nghệ thậm chí còn chưa tồn tại. Tuy nhiên, vị CEO này đã kiếm được nhiều tiền từ đó, với định giá của Crunch Base ước tính công ty có giá trị từ 500 triệu đến 1 tỷ đô la Mỹ.

5. OpenAI - 1 tỷ đô la Mỹ

Elon Musk đã đầu tư vào nhiều tổ chức và công ty nhằm mục đích cải thiện nhân loại cũng như cứu ...
Elon Musk đã đầu tư vào nhiều tổ chức và công ty nhằm mục đích cải thiện nhân loại cũng như cứu ...

Năm 2015, Musk thành lập tổ chức phi lợi nhuận OpenAI với nỗ lực “đảm bảo rằng trí tuệ nhân tạo nói chung mang lại lợi ích cho toàn nhân loại”. Công ty dựa trên phòng thí nghiệm có trụ sở tại San Francisco và mặc dù Musk đã từ chức hội đồng quản trị vào năm 2018, ông vẫn tiếp tục là một nhà tài trợ lớn, theo Yahoo Finance. Công ty đã nhận được khoản đầu tư khổng lồ 1,4 tỷ đô la Mỹ từ Microsoft vào năm 2019 và hiện có giá trị khoảng 1 tỷ đô la Mỹ.

4. The Boring Company - 5,7 tỷ USD

Elon Musk phát biểu trong sự kiện ra mắt đường hầm thử nghiệm Hawthorne của The Boring Company ...
Elon Musk phát biểu trong sự kiện ra mắt đường hầm thử nghiệm Hawthorne của The Boring Company ...

Không có gì ngạc nhiên khi Giám đốc điều hành Tesla suy nghĩ rất nhiều về ô tô và phương tiện giao thông. The Boring Company, ra đời vào năm 2016, được thành lập để giảm bớt tai nạn giao thông bằng cách xây dựng nhiều đường hầm hơn.

Trang web của công ty cho biết mục tiêu của họ là “tạo ra các đường hầm vận tải, tiện ích và vận chuyển hàng hóa an toàn, nhanh và chi phí thấp”, công ty hướng tới việc tạo ra trải nghiệm đường bộ liền mạch để “chuyển đổi giữa các thành phố”. CNN đã đưa tin vào đầu năm nay rằng dự án đặc trưng của The Boring Company The Loop - một hệ thống giao thông chủ yếu dưới lòng đất cung cấp các chuyến đi đến giữa các nhà ga - đã hoạt động ở Las Vegas và tổ chức này cũng đã xác nhận các dự án ở Florida, Texas, Chicago và LA.

Vào tháng 4, công ty đã huy động được 675 triệu đô la Mỹ từ các công ty đầu tư mạo hiểm và công ty bất động sản, đưa mức định giá lên tới 5,7 tỷ đô la Mỹ tính đến năm nay, CNBC đưa tin.

3. Starlink - 40 tỷ đô la Mỹ

Elon Musk hy vọng sẽ tăng số lượng 1.000 vệ tinh Starlink hiện tại của mình lên 12.000 vệ tinh, ...
Elon Musk hy vọng sẽ tăng số lượng 1.000 vệ tinh Starlink hiện tại của mình lên 12.000 vệ tinh, ...

Được điều hành bởi SpaceX, Musk đã ra mắt Starlink vào năm 2019 để “cung cấp internet băng thông rộng tốc độ cao, độ trễ thấp trên toàn cầu”. Về cơ bản, công ty cung cấp truy cập Internet tốc độ cao, đặc biệt cho những người sống ở các vùng xa xôi và nông thôn trên thế giới, có thể đạt tốc độ dữ liệu từ 50 đến 150 megabit / giây. Cho đến nay, Starlink đã phóng thành công khoảng 2.700 vệ tinh và theo Reuters, các quy định mới sẽ cho phép hãng mở rộng lượng thuê bao đang phát triển nhanh chóng bao gồm các phương tiện di chuyển như hãng hàng không thương mại và tàu vận tải biển. Nhiều người đăng ký hiện tại của công ty đang trả khoảng 110 đô la Mỹ một tháng để truy cập vệ tinh.

Adam Jonas của Morgan Stanley định giá công ty vào khoảng 40 tỷ đô la Mỹ, nhưng trong vài năm tới, nó được dự đoán có thể tăng vọt lên 100 tỷ đô la Mỹ.

2. SpaceX - 125 tỷ đô la Mỹ

SpaceX của Elon Musk đã làm nên lịch sử với tư cách là nhóm tư nhân đầu tiên được tài trợ để ...
SpaceX của Elon Musk đã làm nên lịch sử với tư cách là nhóm tư nhân đầu tiên được tài trợ để ...

Một trong những công ty được đánh giá cao nhất của Musk là nhà sản xuất tàu vũ trụ có trụ sở tại California, SpaceX, do ông thành lập năm 2002. Dự án lớn của doanh nhân nối tiếp người Nam Phi đã làm nên lịch sử vào năm 2008 với tư cách là nhóm tư nhân đầu tiên đưa tàu vũ trụ vào quỹ đạo Trái đất, Time đưa tin. Không được đào tạo bài bản về chế tạo tên lửa, ý tưởng này có vẻ vô lý vào thời điểm đó, nhưng dường như bằng cách đọc một số cuốn sách và trò chuyện với các chuyên gia tư vấn cùng nhân viên hàng không vũ trụ, Musk đã thành công. Ngày nay, công ty trị giá 125 tỷ đô la Mỹ, theo The Wall Street Journal .

1. Tesla - khoảng 1 nghìn tỷ đô la Mỹ

Một chiếc xe tại lễ khai trương Tesla Gigafactory mới ở Đức hôm 22 tháng 3.
Một chiếc xe tại lễ khai trương Tesla Gigafactory mới ở Đức hôm 22 tháng 3.

Được định giá hơn một nghìn tỷ đô la, Tesla là dự án kinh doanh có lợi nhuận cao nhất của Musk tính trong một khoảng thời gian dài. Được thành lập vào năm 2003 bởi Martin Eberhard và Marc Tarpenning, Musk đã đầu tư 6,5 triệu đô la Mỹ một năm sau đó và trở thành cổ đông lớn nhất của công ty ô tô Mỹ. Ông là Giám đốc điều hành của Tesla từ năm 2008. Doanh nghiệp này đã cố gắng làm cho ô tô điện trở nên thú vị bằng cách thiết kế một giao diện thân thiện với người dùng và được mệnh danh là “Apple của ô tô”. Những người nổi tiếng như George Clooney và Leonardo DiCaprio là một trong những ngôi sao hạng A đầu tiên lái chiếc xe, giúp hãng xe quảng bá các thông tin thân thiện với môi trường.

Hiện tại, Tesla đang xây dựng cái mà họ gọi là Gigafactories (các nhà máy sản xuất pin điện trên quy mô lớn) trên toàn thế giới, với các địa điểm đã có ở New York, Nevada, Thượng Hải, Berlin và Texas. Kết quả là, công ty đã thu về 3 tỷ đô la Mỹ lợi nhuận chỉ trong quý đầu tiên của năm 2022.

Năm 2021, doanh số bán hàng tăng vọt 70% so với năm trước, đạt doanh thu 53 tỷ đô la Mỹ và giao gần một triệu xe ô tô đến tay khách hàng. Tất cả những điều đó tạo nên giá trị ròng thực sự khổng lồ, hiện được cho là khoảng 1 nghìn tỷ đô la Mỹ theo Fortune - công ty duy nhất trong lịch sử Mỹ đạt được cột mốc này.

  • 0
  • 0Bình luận
Bình luận
BÀI TƯƠNG TỰ
2
NTC
NTC2 năm trước
F***king News

Đăng nhập một phát, tha hồ bình luận (^3^)