148
maybe not
maybe not 2 tháng trước

25 tháng 7 • F***king News

Nhân viên bị sa thải do nhắn tin với vợ cũ của sếp mà không dùng emoji

Kristen Gordon là nhân viên tại tập đoàn Sens Catering, chuyên điều hành các chuỗi cửa hàng cà phê tại Gold Coast và Brisbane (Úc). Gordon đã làm việc tại Sens Catering trong 14 tháng ở vị trí giám sát viên và được giao nhiệm vụ bồi dưỡng nhân viên.

Vào ngày 13/3, cô bất ngờ bị sa thải trước áp lực từ vợ cũ của sếp. Cho rằng mình bị đối xử bất công, Gordon đã nộp đơn khiếu nại lên Ủy ban Việc làm Công bằng (FWC). 

Trước Ủy ban, một nhân viên tại Sens Catering (tạm gọi là A) làm chứng rằng Phoebe Wang (đang điều hành các quán cà phê ở Gold Coast của chồng cũ Jerry Chen) đã tỏ ra bực tức khi đang nhắn tin với Gordon. A cho biết Wang đập vỡ điện thoại ngay tại quán cà phê, nhảy lên nhảy xuống và hét yêu cầu quản lý quán phải sa thải Gordon ngay lập tức.

A đã được đọc đoạn tin nhắn giữa hai người và nhận thấy tất cả đều bình thường. Trong khi đó Wang trả lời trước Ủy ban rằng cô hành động như vậy là do cô và Gordon đang tranh cãi. Wang cho rằng Gordon thô lỗ khi không dùng những biểu tượng cảm xúc trong tin nhắn. 

A bênh vực Gordon, cho rằng bình thường cô vẫn nhắn tin như vậy. Thế nhưng Wang vẫn kiên quyết và Gordon bị sa thải vào ngày 13/3. Đến ngày 14/3, Gordon nộp đơn lên FWC. 

Trong tài liệu gửi đến FWC, Sens Catering khẳng định sau khi sự việc diễn ra một tuần, họ đã cho Gordon hưởng hai tuần nghỉ phép có lương như một cách bày tỏ thiện chí. Sens Catering cũng nhấn mạnh Gordon đã đồng ý trở lại làm việc sau nghỉ phép. 

Cuối cùng, Ủy ban tuyên bố Sens Catering chỉ mời Gordon trở lại làm việc nhằm che lấp sai phạm trước đó. Sens Catering được yêu cầu phải trả cho Gordon 5.357 USD (~ 125 triệu VND) và chuyển thêm 535 USD vào quỹ lương hưu của cô. 

Thích
0 Bình luận
maybe not
maybe not

259 Bài668.423 Like14 Theo dõi

Bạn là người bình luận đầu tiên !