36
Trung Nero
Trung Nero 15 ngày trước

22 tháng 6 • Game

Họa sĩ fanart Genshin Impact nổi tiếng bất ngờ chặn IP toàn bộ fan hâm mộ đến từ Việt Nam

Mới đây thì P•Thank you Hoyoverse! (@pun_ril), một trong những họa sĩ chuyên vẽ fanart nổi tiếng nhất cộng đồng Genshin Impact, đã bất ngờ chặn IP toàn bộ người hâm mộ Việt Nam.

Lý do được nữ họa sĩ đưa ra là vì cô đang bị nhiều fan Việt Nam công kích bằng ngôn từ độc hại, thậm chí đồng thời nhắn tin chửi rủa, xúc phạm.

Đương nhiên, phải có lửa thì mới có khói. Lý do cho hành động này của các game thủ Việt Nam là vì @pun_ril đã có những phát ngôn rất khó chấp nhận đối với cộng đồng người hâm mộ Genshin Impact.

Cụ thể là cô nàng này đã tung ra "tin giả" rằng Xiao chính là đứa con giữa Morax (Zhongli khi còn là thần) và Guizhong), đồng thời cho rằng Ningguang chính là kiếp sau của Guizhong trong cốt truyện của Zhongli.

Bên cạnh đó cô còn khẳng định rằng trong bản thử nghiệm của Genshin Impact thì Morax và Guizhong chính là một cặp đôi.

Những thông tin sai lệch này đã khiến không ít người chơi Genshin Impact tin "sái cổ", đặc biệt là các tân binh vừa mới bước chân vào lục địa Teyvat và chưa hiểu rõ về cốt truyện của game.

Sau khi chứng minh được những thông tin của @pun_ril hoàn toàn là bịa đặt, rất nhiều fan hâm mộ Genshin Impact tại Việt Nam đã lên tiếng chỉ trích rằng cô nàng họa sĩ này đang cố "dắt mũi" người chơi. Ngay sau khi vấp phải sự phản ứng dữ dội từ cộng đồng thì @pun_ril đã lên tiếng thanh minh rằng những gì mình nói chỉ là fanfic và xóa đi những bài viết, bình luận có liên quan.

Nhưng vỏ quýt dày có móng tay nhọn, một số game thủ Việt Nam đã nhanh chóng chụp lại được những phát ngôn vô căn cứ của @pun_ril và yêu cầu cô phải công khai đính chính, xin lỗi hoặc chịu tẩy chay. Đứng trước áp lực đó, @pun_ril đã chọn một giải pháp "an toàn" hơn đó là... chặn toàn bộ IP của người dùng Việt Nam.

Nếu bạn chưa biết thì @pun_ril là một họa sĩ khá nổi tiếng trong cộng đồng Genshin Impact. Cô chuyên vẽ những fanart liên quan đến Zhongli và Xiao, cũng là hai nhân vật mà cô yêu thích nhất trong trò chơi.

Trước đó cũng đã vướng vào không ít vụ lùm xùm khicông khai chỉ trích những họa sĩ không cùng sở thích với mình. Thậm chí cô còn lợi dụng lượng fan đông đảo để tấn công các họa sĩ khác, đến mức họ phải khóa tất cả tài khoản mạng xã hội vì bị công kích quá nhiều.

Nhưng dù @pun_ril có đáng ghét đến mấy thì chúng ta cũng không thể phủ nhận hành động tấn công mạng người khác của một số thành phần game thủ quá khích tại Việt Nam là sai và rất đáng lên án. Hiện tại không chỉ cộng đồng Genshin Impact ở Việt Nam mà cả thế giới đều đang tranh cãi rất nhiều về vấn đề này.  

0 Bình luận
Thích
Trung Nero
Trung Nero

69 Bài10 Like4 Theo dõi

Bạn là người bình luận đầu tiên !