38
NN Quỳnh
NN Quỳnh 8 ngày trước

21 tháng 6 • F***king News

Cô gái lập kỷ lục bơi 42km bằng bộ vây nàng tiên cá

Merle Liivand là một nhà bảo tồn biển và từng giành nhiều chức vô địch các giải bơi trên băng. Mới đây, cô gây chú ý khi thiết lập kỷ lục bơi bằng đuôi tiên cá silicon (monofin) xa nhất với khoảng cách 42,1 km chỉ trong 11 giờ 54 giây.

Theo Guinness, kỷ lục ở hạng mục này trước đó cũng do chính Liivand lập ra, đạt mốc 29,9 km. 

Để được công nhận thành tích, Liivand không thể sử dụng cánh tay mà chỉ được dùng chân và bàn chân - cả hai bộ phận đều bị trói buộc trong chiếc vây làm bằng silicon giống như đuôi của nàng tiên cá trong cổ tích. Liivand chia sẻ: 

“Kiểu bơi này tương tự như cách bơi của cá heo và các động vật biển khác. Chúng chỉ có vây và không thể sử dụng cánh tay nào hết."

Liivand cũng cho biết cô gặp khá nhiều trở ngại trên đường bơi, chẳng hạn như bị đốt bởi sứa. Với Liivand, kỷ lục mới không chỉ có ý nghĩa về thể thao mà còn thể hiện sự quan tâm của cô với môi trường. 

Nhà bảo tồn biển muốn sử dụng thành tích đặc biệt này nhằm nâng cao nhận thức về ô nhiễm môi trường, nhất là tình trạng vi nhựa xuất hiện quá nhiều trong đại dương.  

"Với tư cách một con người, tôi cảm thấy thật không cô bằng khi chúng ta đã đi đến mức độ mà dạ dày của cá, cá heo và rùa bị bao phủ bởi chất dẻo. Trong khi bơi, tôi rất tức giận khi nhìn thấy những mớ rác. Cuối cùng, đây không chỉ là một kỷ lục, đây là câu chuyện về việc giúp đỡ cộng đồng và thế giới". 

Theo truyền thông, Liivand thu góp tất cả rác mà cô nhìn thấy trong khi bơi và đặt chúng trên chiếc thuyền đi cùng để đem rác đi xử lý sau đó. 

0 Bình luận
Thích
NN Quỳnh
NN Quỳnh

225 Bài12 Like7 Theo dõi

Bạn là người bình luận đầu tiên !