54
Tiểu Thạch
Tiểu Thạch 25 ngày trước

9 tháng 6 • Những Thứ Đáng Sợ

Guillermo del Toro công bố dự án Cabinet of Curiosities - Series kinh dị hợp tuyển 8 câu chuyện trên Netflix

Năm 2022 này, người hâm mộ phim kinh dị có một tác phẩm đáng ngóng chờ trên Netflix, đến từ bộ óc kỳ tài Guillermo del Toro. Cabinet of Curiosities là series kinh dị dạng hợp tuyển, với 8 câu chuyện, 8 đạo diễn khác nhau. Những cái tên xuất hiện trong hàng ngũ sáng tạo series này sẽ khiến bạn hú hồn

Cabinet of Curiosities là gì?

Cabinet of Curiosities (còn phổ biến với tiếng Đức là Wunderkammer) tức “căn buồng kỳ thú”, trào lưu xuất hiện từ TK16 ở giới tinh hoa. 'Cabinet' trong thực tế là chỉ một căn phòng chứ không chỉ chiếc tủ, vốn toàn trưng bày đủ sản vật hiếm lạ mà các quý tộc, thương nhân, nhà khoa học sưu tầm được. Đương nhiên trong căn phòng này cũng có những chiếc tủ, trưng bày vật phẩm theo chủ đề, sắp xếp theo trình tự nhất định.

Ví dụ cho một chiếc tủ kỳ thú như thế, trưng bày hóa thạch
Ví dụ cho một chiếc tủ kỳ thú như thế, trưng bày hóa thạch

Đặt tên series như vậy, mình mạn phép đoán ý Guillermo del Toro muốn nói rằng những câu chuyện ông chọn lựa, những đạo diễn ông hợp tác cùng đều là món quý hiếm. Thật vậy, hãy điểm qua những cái tên cùng dự án nổi bật của 8 đạo diễn này nhé.

Jennifer Kent

Phim nổi bật: The Babadook (2014)

Jennifer Kent vốn là diễn viên, nhà báo nhưng ngay lập tức tạo uy tín ở ghế đạo diễn với phim đầu tay The Babadook (2014), nói về quyển sách ông kẹ theo ám hai mẹ con đơn thân. Kent sẽ đạo diễn tập phim dựa theo truyện ngắn chưa biết tên của Guillermo del Toro.

David Prior

Phim nổi bật: The Empty Man (2020), Void (2021)

Mối ruột của David Fincher, đã theo chân ông đạo diễn nhiều phim tài liệu trong suốt 10 năm và gần đây nhất là Voir (2021), tập hợp luận văn về điện ảnh trên Netflix. Prior có màn debut ấn tượng với phim kinh dị siêu nhiên The Empty Man (2020), nói về viên cảnh sát trong quá trình điều tra một vụ mất tích, đã khám phá ra được một giáo phái đang cố triệu hồi một thế lực gì đó.

Guillermo Navarro

Phim nổi bật: Cinematographer cho Pan’s Labyrinth, 2 phần Hellboy, Pacific Rim (2013)

Del Toro không thể nào bỏ qua người đồng hương thân thiết đã gắn bó với ông trong nhiều dự án lớn. Navarro là cinematographer gạo cội từng giành giải Oscar và Goya cho quay phim xuất sắc. Cabinet of Curiosities sẽ là lần đầu tiên ông làm nhiệm vụ đạo diễn, thực hiện một truyện ngắn do Guillermo del Toro sáng tác.

Keith Thomas

Phim nổi bật: The Vigil (2019), Firestarter (2022)

The Vigil nói về người đàn ông phải trông nhà qua đêm cho một người vừa qua đời tại khu cộng đồng người Do Thái, ở đây anh đối mặt với thực thể tà ác bí ẩn. Đây là một phim kinh dị lạ, có thể không dành cho số đông nhưng khả năng kiến tạo không khí rùng rợn của Keith rất tài ba và anh sẽ đạo diễn tập phim dựa theo truyện ngắn của H.P Lovecraft!

Panos Cosmatos

Phim nổi bật: Mandy (2018)

Bộ phim hành động báo thù này giúp lôi kéo sự chú ý của công chúng quay về với Nicolag Cage. Từ hình ảnh đến âm nhạc của Mandy đều mê đắm.

Catherine Hardwicke

Phim nổi bật: Twilight (2008), Red Riding Hood (2011)

Mình chưa xem bất kỳ phim nào của đạo diễn này từ sau Twilight ma cà rồng lấp lánh nên không thể bình luận gì. Tuy nhiên, Hardwicke được Del Toro tin tưởng giao cho tập phim dựa theo truyện ngắn của H.P Lovecraft nên chắc chắn phải có nét đặc sắc gì đó ở vị đạo diễn này. Hãy cùng đón chờ trong năm nay.

Vincenzo Natali

Phim nổi bật: Splice (2009), In the Tall Grass (2019)

Natali chuyên làm phim kinh dị khoa học viễn tưởng và Splice là một ví dụ về đặc trưng phong cách của ông. Splice nói về cặp đôi nhà khoa học sử dụng gen của mình để tạo ra một sinh vật lai mà sau này sẽ gây ra nhiều rắc rối cho họ. Phim khá disturbing với yếu tố có thể xem là loạn luân.

Ana Lily Amirpour

Phim nổi bật: A Girl Walks Home Alone at Night (2014)

Hiện tượng trong làng phim kinh dị, A Girl Walks Home Alone at Night luồng gió mới từ Iran và lại thực hiện bởi một nữ đạo diễn. Phim truyền tải nhiều thông điệp nữ quyền, chính trị cùng tình trạng xã hội Iran. 

Với dàn sáng tạo hùng hậu như vậy, có rất nhiều điều để ta mong chờ ở Cabinet of Curiosities, chưa ấn định cụ thể ngày phát hành mà chỉ mới xác nhận sẽ ra mắt trong năm 2022.

0 Bình luận
Thích
Tiểu Thạch
Tiểu Thạch

42 Bài16 Like7 Theo dõi

Bạn là người bình luận đầu tiên !